Nova Scotia Lập Kỷ Lục Nhập Cư Mới Vào Năm 2018

Vào năm 2018 chính quyền Nova Scotia đã tuyên bố số người định cư tại tỉnh bang đã lên tới có số kỷ lục 5.970 người, vượt qua mức tăng dân số kỷ lục 2016 được thiết lập là 5.485 người. Theo như văn phòng xuất nhập cảnh của tỉnh bang cho hay sẽ có hơn 65% số người nhập cư thường trú vào Canada vào năm 2018 thông qua chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương và Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) – đây là chương trình cho phép các tỉnh bang tại Canada được tham gia đề cử ứng viên nhập cư kinh tế cho thường trú.

Chương trình định cư Canada diện tay nghề đã có những chuyển hướng rõ rệt 

Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương – định cư canada theo tỉnh Atlantic, được giới thiệu vào năm 2017, lại là sự hợp tác liên kết giữa Chính phủ liên bang và 4 tỉnh bang thuộc khu vực Atlantic gồm New Brunswick, Nova Scotia, Đảo Hoàng tử Edward (PEI), và Newfoundland và Labrador, cho phép người sử dụng lao động được chỉ định tham gia chương trình AIPP được tìm kiếm ứng viên có tay nghề (công nhân) và sinh viên tốt nghiệp quốc tế về làm việc cho mình.

nhập cư Đại Tây Dương

Dẫn lời Bộ trưởng Bộ Di trú của tỉnh bang Nova Scotia nói “ Chúng tôi rất vui mừng khi thấy sự gia tăng trở lại trong năm nay và đó là bằng chứng cho thấy công việc của chúng tôi đang làm với các đối tác định cư, chủ lao động và các nhóm cộng đồng đang tạo ra sự khác biệt”. Với những dấu hiệu của sự gia tăng dân số kỷ lục (964.693 người vào tháng 10/2018) Nova Scotia đã nhanh chóng thoát khỏi thách thức về dân số, từ đó đảm bảo nguồn lao động ổn định cho tỉnh bang.

Nguyên nhân của việc gia tăng dân số nằm ở chính việc gia tăng số lượng người định cư tại Canada, mà điển hình là tỉnh bang Nova Scotia. Biểu hiện của nó là trong 3 năm (2016, 2017, 2018) dân số của Nova Scotia đã đạt khoảng 15.000 người nhập cư, trong số đó có 71 % người nhập cư ở lại làm việc và sinh sống tại đây. Ông Metlege Diab cũng nói “ Việc thu hút và giữ chân những người nhập cư mới làm việc và sinh sống tại Nova Scotia sẽ giúp tỉnh bang tăng dân số, củng cố nền kinh và khôi phục cộng đồng, mang đến lợi ích chung cho tỉnh bang”.

Xem xét các đề cử NSNP/ phê duyệt AIP năm 2018

Thông qua Chương trình thí điểm nhập cư Đại Tây Dương và Chương trình Đề cử Nova Scotia. Tỉnh bang Nova Scotia đã phê duyệt số lượng đơn xin nhập cư. Với 1.400 ứng dụng dẫn đến Chương trình đề cử Nova Scotia năm 2018 thì đã có 1.094 ứng dụng được thông qua, dựa trên ba luồng như nhu cầu Nova Scotia, ưu tiên thị trường lao động và kinh nghiệm Nova Scotia.

nhập cư Đại Tây Dương

Ba luồng trên sẽ cho phép NSNP được đề cử các ứng viên trong hệ thống Express Entry của liên bang – đây là hệ thống quản lý nhóm ứng viên cho ba hạng mục nhập cư kinh tế chính của Canada gồm có Lớp công nhân lành nghề Liên bang, Lớp giao dịch có tay nghề Liên bang và Lớp Kinh nghiệm Canada. Những ứng viên trong hệ thống Express Entry có đề cử cấp tỉnh sẽ nhận thêm 600 điểm trong điểm hệ thống xếp hạng toàn diện (CRS) giúp tăng hiệu quả của lời mời đăng ký thường trú tại Canada.

Chương trình đề cử Nova Scotia cho hay các đề cử liên quan đến hệ thống Express Entry bị phá vỡ như sau:.

– Nhu cầu Nova Scotia: 530

– Ưu tiên thị trường lao động: 186

– Kinh nghiệm Nova Scotia: 378

306 ứng dụng còn lại được phê duyệt thông qua các luồng Công nhân lành nghề, Bác sĩ và Doanh nhân Quốc tế NSNP, không phù hợp với hệ thống Express Entry. Có 872 ứng cử viên nhập cư khác đã được xác nhận cho thường trú tại Nova Scotia thông qua thí điểm nhập cư Đại Tây Dương năm 2018.

Định cư Canada theo tỉnh Atlantic chưa bao giờ nhanh chóng và dễ dàng đến thế, nếu có nhu cầu tìm hiểu, tham gia là ứng viên chương trình hãy liên hệ với chúng tôi – Công ty Định cư Canada Villaland luôn sẵn sàng nhiệt tình tư vấn và giải đáp những thắc mắc liên quan tới vấn đề định cư, đảm bảo cung cấp cho bạn những thông tin hữu ích và chính xác nhất.

 

Nguồn:CIC New/2019/May/ Villaland biên dịch

nhập cư Đại Tây Dương

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *