Nova Scotia ra mắt Thí điểm nghề nghiệp mới trong Dòng nhu cầu cho lao động với trình độ trung cấp

Nova Scotia ra mắt Thí điểm nghề nghiệp mới trong Dòng nhu cầu cho lao động với trình độ trung cấp

Chính quyền tỉnh bang Nova Scotia đã tiết lộ sẽ giới thiệu một chương trình thí điểm nghề nghiệp mới, có thời hạn là ba năm và được nhắm vào đối tượng người lao động có đủ các tiêu chí làm việc trong nhóm nghề nghiệp có kỹ năng trung cấp.

Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) cũng cho biết các ngành nghề được nhắm đến từ chương trình Thí điểm nghề nghiệp mới trong Dòng nhu cầu sẽ là những ngành nghề có nhu cầu thị trường lao động cao trong tỉnh bang. Như vậy trong trường hợp nhu cầu thị trường thay đổi thì ngành nghề mà chương trình hướng tới cũng có thể thay đổi, nhằm phù hợp với thực trạng tỉnh bang.

Nghề nghiệp trong Dòng nhu cầu dành cho các ứng viên đáp ứng đủ điều kiện có một lời mời làm việc toàn thời gian từ một chủ lao động tại Nova Scotia với hai ngành nghề cụ thể được phân loại như gồm: cấp độ kỹ năng C theo phân loại nghề nghiệp quốc gia Canada (NOC).

NOC 3413 – Trợ lý y tá, trật tự và cộng tác viên dịch vụ bệnh nhân

NOC 7511 – Tài xế xe tải vận chuyển

Ngoài ra, các ứng viên cũng phải đáp ứng đầy đủ các yêu cầu, điều kiện sau đây.

Có ít nhất một năm kinh nghiệm làm việc liên quan đến công việc dự định.

Nằm trong độ tuổi từ 21 đến 55.

Có bằng cấp chứng minh đã hoàn thành trình độ học vấn cấp bậc trung học phổ thông.

Có chứng chỉ, văn bằng chứng thực ứng viên đã qua đào tạo chuyên nghiệp về công việc liên quan đến ngành nghề dự định.

Trình độ ngoại ngữ, phải chứng thực khả năng ngôn ngữ bằng Điểm chuẩn Ngôn ngữ Canada (CLB) cấp 4 thông qua kết quả kiểm tra ngôn ngữ chính thức.

Đồng thời ứng viên phải chứng thực được khả năng tài chính của mình đủ để bảo đảm chi trả cho tất cả các loại phí trong quá trình Định cư Nova Scotia Canada cùng gia đình của mình.

Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) cho biết chương trình sẽ xác minh kinh nghiệm làm việc và kỹ năng chuyển nhượng thông qua thư giới thiệu đề cử ứng viên từ nhà tuyển dụng và các tài liệu hỗ trợ việc làm.

Những ứng viên khi đã được phê duyệt qua luồng này sẽ nhận được một đề cử cấp tỉnh và sau đó có thể nộp đơn cho Chính phủ Canada xin cấp thường trú nhân Canada.

Với việc triển khai Thí điểm nghề nghiệp mới trong Dòng nhu cầu đã đưa số lượng con đường nhập cư do NSNP vận hành lên tám.

Bộ trưởng Bộ Di trú, Người tị nạn, Quốc tịch Canada của Nova Scotia cũng cho hay “Chúng tôi nhận thấy những đóng góp kinh tế đáng kể mà người nhập cư dành cho tỉnh bang của chúng tôi và mong đợi những thay đổi về nghề nghiệp mới trong Thí điểm Nhu cầu sẽ giúp nhiều doanh nghiệp phát triển hơn”.

Cập nhật các luồng doanh nhân NSNP hiện có

Chương trình đề cử Nova Scotia (NSNP) cũng đã đưa ra các bản cập nhật cho các luồng Doanh nhân và Doanh nhân tốt nghiệp quốc tế.

Các chủ doanh nghiệp hiện tại sẽ đủ điều kiện theo Luồng doanh nhân khi đáp ứng đủ điều kiện về chi phí hoạt động đối với khoản đầu tư tối thiểu bắt buộc.

Còn đối với trường hợp sinh viên tốt nghiệp quốc tế muốn bắt đầu kinh doanh thì yêu cầu quyền sở hữu sẽ thay đổi từ 100% thành một phần ba. NSNP cũng cho biết trong một bản tin mới rằng sự thay đổi sẽ cho phép cộng tác với các doanh nhân khác đã giúp sinh viên tốt nghiệp quốc tế gần đây linh hoạt hơn trong việc đạt được các mục tiêu khởi nghiệp và nhập cư.

Nova Scotia ra mắt Thí điểm nghề nghiệp mới trong Dòng nhu cầu cho lao động với trình độ trung cấp đã mở ra một con đường nhập cư mới vào Canada cho các ứng viên quốc tế có nhu cầu được làm việc sinh sống tại tỉnh bang Nova Scotia Canada. Để được biết thêm thông tin về chương trình hoặc các chương trình liên quan đến việc Định cư Canada mời bạn đọc liên hệ tới – Công ty Định cư Villaland.

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *