Quỹ hỗ trợ cho người định cư Canada tại vùng Atlantic

Vùng Đại Tây Dương (Atlantic) Canada từng là một trong những trung tâm phát triển kinh doanh của Canada trong giai đoạn khai phá Bắc Mũ. Kể từ khi ngành đánh bắt cá sụp đổ vào những năm cuối thập niên 80, Đại Tây Dương Canada trải qua thời kỳ suy thoái kéo dài.

Những năm đầu thế kỷ mới, vùng Đại Tây Dương với 4 tỉnh bang New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island đã có những bước phát triển vượt bậc trong kinh tế. Qua đó, các tỉnh bang này đã thu hút nhiều người nhập cư hơn.

Chính phủ các tỉnh bang này đã có những hỗ trợ mạnh mẽ cho những người mới định cư Canada tại vùng đất này. Một trong những hỗ trợ nổi bật là Quỹ hỗ trợ cho người định cư Canada tại vùng Atlantic (AICLF), tiếng anh là Atlantic Immigrant Career Loan Fund.

Tổng quan

Quỹ cho vay hướng nghiệp dành cho người định cư tại Canada vùng Đại Tây Dương là một quỹ cho vay vi mô dành cho những người nhập cư tại Đại Tây Dương Canada. Quỹ này cung cấp các khoản vay vi mô cho những người mới định cư, cho phép họ vượt qua các rào cản tài chính để nâng cao kỹ năng, tích lũy bằng cấp để họ có thể:

 • Làm việc trong lĩnh vực của họ.
 • Tìm cơ hội trong lĩnh vực liên quan.
 • Thay đổi nghề nghiệp theo nhu cầu của thị trường lao động.

Đối tượng

Là người mới nhập cư, bạn có thể gặp phải các rào cản đối với việc làm, đặc biệt nếu bằng cấp nước ngoài của bạn không được công nhận ở Canada, hoặc nếu chương trình đào tạo và kinh nghiệm việc làm của bạn không phù hợp với nhu cầu thị trường lao động ở Canada. 

Người mới định cư tại Canada phải có bằng cấp và chứng chỉ nước ngoài được công nhận để làm việc trong lĩnh vực liên quan. Hơn nữa, nghiên cứu cho thấy cơ hội tìm được việc làm sẽ tăng gấp đôi nếu bạn được đào tạo thêm tại Canada. Tuy nhiên, chi phí của các chương trình giáo dục đào tạo sẽ không hề rẻ. AICLF có thể giúp những người nhập cư trong các khoản tiền:

 • Phí đăng ký học tập, đào tạo.
 • Phí cấp giấy phép và thi cử.
 • Đào tạo, học phí, sách, văn bản liên quan hoặc tài nguyên trực tuyến.
 • Sinh hoạt phí (trong các kỳ thi hoặc một khóa đào tạo cụ thể).
 • Chi phí đi lại và ăn ở để hoàn thành các kỳ thi và khóa học.
 • Công cụ làm việc.

Điều kiện

Để đủ điều kiện tham gia Quỹ hỗ trợ cho người định cư Canada tại vùng Atlantic (AICLF), bạn nhất thiết phải là người nhập cư vào Canada tại 1 trong 4 tỉnh bang New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island.

Quy trình

 1. Đăng ký với cơ quan AICLF tại 1 trong 4 tỉnh bang New Brunswick, Newfoundland and Labrador, Nova Scotia và Prince Edward Island.
 2. Làm việc với Chuyên gia việc làm AICLF để đánh giá nhu cầu đào tạo, chứng chỉ cần thiết và phát triển một kế hoạch hành động.
 3. Hoàn thành đơn xin vay với điều phối viên AICLF.
 4. Gặp người quản lý tài khoản RBC được chỉ định của bạn để ký các tài liệu nếu được chấp thuận.
 5. Kết nối với điều phối viên AICLF của bạn để nhận quỹ theo kế hoạch.
 6. Thông báo cho điều phối viên AICLF về tiến độ và bắt đầu hoàn trả khoản vay theo lịch trình đã định với RBC và AICLF.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *