Saskatchewan mời 205 ứng cử viên nhập cư nộp đơn đề cử cấp tỉnh

Các ứng viên được mời có kinh nghiệm làm việc trong 71 ngành nghề theo yêu cầu.

Saskatchewan đã tổ chức chương trình mời tổng cộng 205 ứng cử viên nhập cư để nộp đơn xin đề cử thường trú cấp tỉnh.

Chương trình đề cử người nhập cư của bang Saskatchewan (SINP) đã đưa ra lời mời vào ngày 26/03. Ứng viên không cần phải có lời mời làm việc, tuy nhiên, họ cần một năm kinh nghiệm làm việc trong một ngành nghề đủ điều kiện liên quan đến lĩnh vực nghiên cứu của họ.

BC, Manitoba và Saskatchewan đều đã tổ chức bốc thăm chương trình ứng cử viên cấp tỉnh kể từ khi Canada công bố các biện pháp liên quan Virus Corona đặc biệt vào ngày 16/03. Những chương trình này nằm ngoài Express Entry liên bang ngày 18/03 – chỉ chọn các ứng cử viên cấp tỉnh.

Đối với chương trình rút thăm của Saskatchewan, thuộc danh mục Occupations In-Demand, các ứng cử viên được mời có “Đánh giá Chứng chỉ Giáo dục” và phải có một người thân ở Saskatchewan hoặc học tại một tổ chức sau trung học trong tỉnh.

Trong số 71 ngành nghề được chọn đợt này bao gồm các giảng viên đại học, kỹ thuật viên phòng thí nghiệm y tế và quản lý bán hàng của công ty.

Các ứng viên cũng cần phải nộp Thư bày tỏ nguyện vọng (EOI) cho SINP.

Hệ thống EOI của Saskatchewan cho phép tỉnh chọn các ứng cử viên nhập cư có tiềm năng phát triển mạnh ở vùng Thảo Nguyên. Các ứng viên quan tâm phải tạo hồ sơ EOI và sẽ được đánh giá về kinh nghiệm làm việc, trình độ học vấn, khả năng ngoại ngữ, tuổi tác và mối liên hệ của họ với tỉnh thể hiện khả năng họ có thể ổn định cuộc sống ở Saskatchewan.

Sau đó, các thí sinh được cho điểm 100 dựa trên thang điểm Points Assessment Grid của SINP.

Các ứng cử viên có điểm số cao nhất được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh cho thường trú nhân Canada.

Điểm tối thiểu được yêu cầu trong kết quả ngày 26/03 là 75.

Các chương trình đề cử của Saskatchewan

SINP đã mời 1124 ứng viên Occupations In-Demand trong năm nay. Thêm 845 ứng cử viên được mời đăng ký đề cử cấp tỉnh thông qua danh mục phụ của chương trình Express Entry của Saskatchewan, tổng số đó lên tới 1969.

Tiểu mục nhập cảnh Express Entry của Saskatchewan được liên kết với hệ thống Express Entry của liên bang, nơi quản lý nhóm ứng viên cho ba chương trình nhập cư hạng kinh tế chính của Canada: Chương trình công nhân lành nghề liên bang, Chương trình giao dịch có tay nghề liên bang và Lớp học kinh nghiệm Canada.

Các ứng cử viên có hồ sơ Express Entry cũng phải tạo hồ sơ EOI cho Saskatchewan để được xem xét cho lời mời đăng ký đề cử cấp tỉnh.

Các ứng cử viên Express Entry đăng ký và nhận được đề cử cấp tỉnh từ Saskatchewan sẽ được thưởng thêm 600 điểm CRS ở cấp liên bang và được đảm bảo một cách hiệu quả lời mời đăng ký thường trú Canada.

Theo CICNews/Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *