Sinh viên quốc tế được tự động gia hạn Giấy chấp nhận của Quebec

Chính phủ Quebec sẽ tự động gia hạn Giấy chứng nhận chấp nhận Quebec (CAQ) cho sinh viên nước ngoài nếu thời gian hết hạn ngày 30/4/2020 và 31/12/2020.

Bộ Nhập Cư, Pháp Hóa và Hội nhập (MIFI) đã đưa ra thông báo vào thứ 5 ngày 30/4/2020 cho biết quyết định này là để đáp ứng sự quan tâm trong lĩnh vực giáo dục trong giai đoạn đại dịch Covid-19.

Quyết định này nhằm tạo điều kiện thuận lợi cho sinh viên nước ngoài đang hoàn thành chương trình học nhưng phải kéo dài thời gian lưu trú tại Quebec sự gián đoạn tạm thời.

Hầu hết các cá nhân có ý định học tập tại Quebec phải có được CAQ trước khi họ có thể nộp đơn cho cơ quan di trú liên bang Canada để xin Giấy phép học tập.

Bộ Nhập Cư Quebec muốn tránh xử phạt những sinh viên nước ngoài, những người có thể không hoàn thành chương trình học theo kế hoạch vào mùa đông hoặc mùa hè năm 2020 vì cuộc khủng hoảng Covid-19. Việc tự động gia hạn CAQ sẽ giúp những sinh viên này dễ dàng gia hạn giấy phép học tập với chính phủ liên bang vì sẽ không mất thời gian gia hạn CAQ.

Do đó, những sinh viên này có thể nộp đơn cho chính phủ liên bang càng sớm càng tốt để xin giấy phép học tập mà không cần phải có CAQ mới, điều này sẽ cho phép họ duy trì tình trạng cư trú hợp lệ và hoàn thành chương trình học khi khóa học của họ tiếp tục.

Sinh viên nước ngoài sẽ không phải trả bất kỳ khoản phí nào khi gia hạn CAQ.

Biện pháp này không áp dụng cho những sinh viên muốn đạt được CAQ học kỳ mùa thu hoặc những người có CAQ hết hạn sau ngày 31/12/2020.

Quebec có gần 90.000 sinh viên nước ngoài. Số lượng sinh viên quốc tế đã tăng gấp đôi kể từ năm 2013.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *