Tại Sao Định Cư Canada Luôn Hấp Dẫn Người Việt

định cư canada diện đầu tư

Hiện nay nhu cầu định cư sang các nước phát triển của người Việt đang trở thành một xu hướng, một trong những nước có sức hút mạnh mẽ phải kể đến Canada. Vậy tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt? để tìm hiểu vấn đề trên mời bạn đọc theo dõi bài viết dưới đây.

Do sự thiếu hụt nguồn lao động

Thực tế cho thấy dân số Canada đang có sự thiếu hụt nguồn lao động lớn, theo dự tính đến 2020 dân số Canada chỉ có thể cung ứng được nguồn lao động tối đa là 70%, chính điều này đã khiến chính phủ Canada đưa ra rất nhiều chính sách hấp dẫn, nhằm thu hút lượng người đến nhập cư và làm việc tại đất nước.

Canada có mật độ dân số lý tưởng

Tại Sao Định Cư Canada Luôn Hấp Dẫn Người Việt

Theo thống kê vào năm 2014 số dân Canada chỉ khoảng 35 triệu dân, mà diện tích đất lên tới 9,984,670km2, như vậy mật độ dân nằm trong khoảng 3,3km/người, đây là con số lý tưởng, điều này kết hợp với vấn đề thiếu hụt nguồn lao động ở Canada, đã tạo nên sức hút mạnh mẽ với người dân Việt, trở thành điểm hấp dẫn khi đến định cư tại Canada.

Kinh tế Canada có sự phát triển vượt bậc

Canada là một trong những nước có nền kinh tế phát triển vượt bậc, nằm trong top 10 những quốc gia có nền công nghiệp và kỹ thuật hiện đại nhất thế giới. Thực tế cho thấy GDP hàng năm mà Canada thu được là hơn 1.574 USD, trong khi đó thu nhập bình quân trên đầu người là 50.000 USD, đặc biệt tỷ lệ số người thất nghiệp cực thấp, từ đó chúng ta có thể thấy được sự phát triển mạnh mẽ, không ngừng lớn mạnh của một đất nước lý tưởng trong mơ của người Việt.

Thiên nhiên văn hóa Canada có sự đa dạng, phong phú

Tại Sao Định Cư Canada Luôn Hấp Dẫn Người Việt

Đất nước Canada được thiên nhiên ban tặng những cảnh đẹp đặc sắc, từ những cảnh đẹp hùng vĩ về sông núi, hồ, thác, đến những cảnh đẹp nhẹ nhàng lên thơ của những cánh đồng, vườn hoa bất tận, đã tạo nên một cảnh đẹp lao lòng khiến bạn không thể nào quên được. Đặc biệt nơi đây còn có một nền văn hóa đa dạng nhiều màu sắc, do có nhiều người từ các quốc gia, dân tộc, tôn giáo khác nhau đến định cư mang theo những phong tục, tín ngưỡng riêng cùng với việc xây dựng các công trình kiến trúc, bảo tàng và lễ hội, tạo nên một tổng thể văn hóa đa dạng, phong phú.

Tỷ lệ dân nhập cư cao do các chương trình định cư Canada hấp dẫn

Theo như công bố của chính phủ cho thấy tỷ lệ sinh viên đóng góp cho nền kinh tế Canada đang có chiều hướng tăng (2010 đóng góp 8 tỷ USD, tăng lên đến 6,5 tỷ USD so với năm 2008), điều này đồng nghĩa với việc lượng người nhập cư vào Canada đang tăng nhanh chóng, điển hình là sinh viên, trong năm 2010 số sinh viên quốc tế là 218,000, tăng lên 178000 sinh viên so với năm 2008, góp phần thúc đẩy nền kinh tế Canada phát triển, đồng thời giải quyết được vấn nạn việc làm, trở thành nguồn thuế có giá trị hơn cả nguồn xuất khẩu Aluminium thô.

Canada đất nước văn minh và an toàn

Tại Sao Định Cư Canada Luôn Hấp Dẫn Người Việt

Do những quy định hay những điều luật của chính phủ Canada chặt chẽ và nghiêm ngặt (các loại vũ khí được quản lý chặt chẽ, bia rượu chỉ được sử dụng khi đủ 18 tuổi,…) chính vì vậy mà không những làm giảm tỷ lệ phạm tội của người dân mà còn ngăn chặn được vấn nạn nguy cơ khủng bố, từ đó  đảm bảo an ninh, đời sống xã hội lành mạnh cho người dân.

Chất lượng giáo dục hàng đầu

Canada luôn chú trọng đầu tư cho giáo dục (hỗ trợ 100% học phí từ cấp mầm non đến cấp Trung học phổ thông), nhằm đào tạo, tìm kiếm và phát triển tài năng các nhân tài tương lai của đất nước, nhờ vậy mà hệ thống giáo dục tại đây được đầu tư vô cùng hiện đại, với chất lượng giáo dục mang tầm vóc chuẩn quốc tế, lại được đánh giá,kiểm định chặt chẽ và nghiêm ngặt đầu ra nên mỗi sinh viên khi cầm tấm bằng tại Canada ra xin việc đều được đánh giá cao và có thể dễ dàng sống và làm việc bất cứ đâu.

Chế độ an sinh xã hội và phúc lợi xã hội cực tốt

Tại Sao Định Cư Canada Luôn Hấp Dẫn Người Việt

Nếu là người định cư tại đây bạn hoàn toàn có thể hưởng được chế độ an sinh cũng như phúc lợi xã hội tốt nhất, với việc hỗ trợ 100% chi phí khám và chữa bệnh, đồng thời còn có nhiều chính sách phúc lợi hỗ trợ người dân như hỗ trợ cho người mới đến nhập cư, trợ cấp mua nhà ở, bảo hiểm thất nghiệp, hưu trí, công trình công cộng phục vụ người dân,…

Đến với đất nước Canada bạn không những có cơ hội làm việc trong một môi trường chuyên nghiệp, có điều kiện phát triển tài năng mà còn có cơ hội tận hưởng những cảnh sắc thiên nhiên tuyệt diệu mà không nơi nào có được, không chỉ vậy, bạn còn hoàn toàn có thể được hưởng mọi quyền lợi như người bản xứ về an ninh xã hội, giáo dục, văn hóa,…  đây cũng là lời giải thích thuyết phục cho câu hỏi tại sao định cư Canada luôn hấp dẫn người Việt?

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *