TẠI SAO ĐỊNH CƯ CANADA TRỞ THÀNH XU HƯỚNG MỚI CỦA NGƯỜI VIỆT NAM

Bạn muốn sống tại quốc gia đáng sống nhất thế giới? Bạn muốn con mình được học tập với chương trình giáo dục hàng đầu? Chắc hẳn, định cư Canada là vấn đề bạn đang tìm hiểu.

Canada là quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới và có chế độ phúc lợi xã hội hàng đầu thế giới. Hàng năm, tại Việt Nam có rất nhiều người nhập cư vào Canada. Vậy lý do vì sao định cư Canada lại được nhiều người quan tâm đến thế?

Tại sao nên định cư Canada?

Có rất nhiều lý do để việc định cư Canada được nhiều người quan tâm. Sau đây là một trong số những lý do đó.

– Canada là quốc gia liên tục được Liên hợp quốc xếp loại là quốc gia đáng sống nhất trên thế giới kể từ năm 1994

– Thị trường việc làm dồi dào và ngày càng lớn mạnh. Ở Canada, tỷ lệ thất nghiệp là cực kỳ thấp. Mức thu nhập bình quân đầu người tại Canada cũng không ngừng tăng trưởng.

– Thuế và lạm phát cực thấp: Chính phủ Canada đã làm rất tốt chức trách của mình trong việc kiểm soát mức thuế và lạm phát tại quốc gia này. Bên cạnh đó, mức thu nhập quốc dân hàng năm liên tục tăng giúp cho Canada có một sự phát triển cân bằng và bền vững.

– Chất lượng giáo dục thuộc vào top đầu trên thế giới: Chính phủ Canada coi giáo dục là ưu tiên số 1. Đầu tư cho giáo dục luôn được quan tâm tại quốc gia này. Bằng chứng là học phí cho trẻ học tập từ tiểu học đến trung học phổ thông là hoàn toàn miễn phí. Các chương trình học cao hơn cũng được hỗ trợ nhiều về tài chính. Bên cạnh đó, các trường đại học, cao đẳng ở Canada cũng có uy tín cao về chất lượng giáo dục.

– Phúc lợi và an sinh xã hội: Một trong số các quốc gia có tỷ lệ tội phạm thấp nhất thế giới chính là Canada. Hệ thống luật pháp công bằng, minh bạch, luật kiểm soát vùng chặt chẽ, cảnh sát luôn có mặt mọi nơi và sẵn sang giúp đỡ người dân.

Các hình thức định cư Canada

Canada có khá nhiều chương trình định cư với nhiều tiêu chuẩn, điều kiện  khác nhau. Dưới đây tóm lược một số chương trình và loại hình visa định cư phổ biến

Định cư tay nghề

Định cư Canada diện tay nghề là chương trình được tạo ra nhằm mục đích thu hút nguồn lao động có tay nghề cao trên toàn thế giới. Những người có kỹ năng tay nghề cao có thể được di dân sang Canada theo dạng thường trú. Đồng thời, vợ/chồng và con cái ở độ tuổi phụ thuộc đều được đi theo.

Đầu tư định cư

Là chương trình định cư được chính phủ Canada xây dựng nhằm mục đích thu hút đầu tư. Chương trình này đòi hỏi một số điều kiện về năng lực tài chính, đồng thời phải vạch ra một kế hoạch kinh doanh được chính phủ phê duyệt. Tuy nhiên, chương trình đầu tư định cư Canada hiện chỉ có tại một số tỉnh bang nhất định.

Định cư du học

Du học sinh tốt nghiệp các chương trình cao đẳng, đại học tại Canada sau đó được ở lại làm việc từ 1-3 năm. Sau quãng thời gian làm việc tối thiểu 1 năm, du học sinh được phép nộp hồ sơ xin định cư tại Canada theo diện việc làm.

Bảo lãnh thân nhân

Canada cho phép những công dân nước mình bảo lãnh người thân định cư Canada trong một thời gian nhất định. Điều kiện của người bảo lãnh đó là phải chứng tỏ năng lực tài chính để trang trải chi phí cho thân nhân mà không yêu cầu đến trợ cấp chính phủ.

Điều kiện định cư Canada

Tùy thuộc vào hình thức định cư Canada sẽ đi kèm với các điều kiện tương đương. Tuy nhiên, trừ trường hợp bảo lãnh thân nhân, các hình thức định cư còn lại đều có một yêu cầu chung về trình độ tiếng Anh.

Đầu tư định cư chủ yếu tập trung vào điều kiện tài chính. Định cư đầu tư phụ thuộc vào tay nghề chuyên môn…

Nếu muốn định cư Canada, các bạn nên tìm hiểu kỹ về đất nước, văn hóa, con người nơi đây trước khi tìm hiểu đến các điều kiện nhập cư Canada. Bởi Canada là một quốc gia đáng sống nhất thế giới nhưng chưa hẳn với ai cũng phù hợp. Chúc các bạn thành công trong trong cuộc chiến tìm đường định cư Canada.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *