Thành Phố Fredericton – Thủ Phủ Của Tỉnh Bang New Brunswick

Thành Phố Fredericton - Thủ Phủ Của Tỉnh Bang New Brunswick

Hiện nay, định cư Canada không còn là niềm mơ ước xa vời như trước kia nữa, chính phủ nước này đã và đang cập nhật liên tục những chương trình thu hút hàng nghìn người tham gia định cư. Tỉnh bang New Brunswick cũng là một trong những nơi được nhiều người trên thế giới mong muốn được sống và làm việc tại đây. Thành phố Fredericton – thủ phủ của tỉnh bang này đã chinh phục đại đa số người muốn định cư bởi sự sầm uất, kinh tế vững mạnh, chính sách an sinh tốt. Nếu bạn đang muốn tìm hiểu về vùng đất này hãy cùng Công Ty Di Trú Villaland đưa ra những chia sẻ thông tin hữu ích nhất để bạn có cơ sở lựa chọn được vùng đất nào tốt cho bạn và gia đình khi muốn định cư tại đây.

thành phố Fredericton

– Vị trí của thành phố Fredericton: Nằm ở phía Tây trung tâm của tỉnh bang New Brunswick dọc theo con sông Saint John, chảy từ tây sang đông khi chia đôi thành phố. Nơi đây cũng là một trong những trung tâm đô thị lớn nhất của tỉnh bang trù phí này, là thành phố lớn thứ 3 sau Moncton và Saint John.

– Mật độ dân số: Theo thống kê của chính phủ, thành phố này có khoảng 56224 người sinh sống tính đến năm 2011, những người định cư ở đây chủ yếu là người da trắng. Diện tích ở đây khá lớn mà với số dân như vậy không thể đáp ứng được nhu cầu cần nguồn nhân lực để làm việc. Chính vì vậy, thành phố này cũng đang có những chính sách hấp dẫn cho những người muốn định cư lâu dài ở thành phố này nhằm thu hút số người đến ở và tham gia các hoạt động sản xuất nâng cao nền kinh tế chuyển biến những bước mới.

– Giao thông vận tải: Nơi đây đã có xây dựng sân bay lớn thuận lợi cho việc di chuyển giữa các quốc gia, tỉnh bang với nhau, đặc biệt những con đường liên tỉnh, nối giữa các thành phố lớn đều được hoàn thành với cơ cấu hạ tầng tốt, phục vụ tốt cho việc lưu thông hàng hoá, trao đổi thông thương một cách nhanh chóng. Không dừng lại ở những đường bộ, đường hàng không nơi đây còn phát triển cả những cây cầu lớn nối giữa các khu vực, tàu thuyền cũng đông với vận tải lớn có thể giao hàng trực tiếp thông qua nhiều con đường, rút ngắn được khoảng cách giao hàng tạo điều kiện thuận lợi cho việc giao thương, buôn bán của người dân nơi đây.

Tìm Hiểu Về Fredericton

Trong những năm ở đầu thế kỷ 20 ngành kinh tế mũi nhọn ở đây là công nghiệp gỗ, nhưng chỉ một thời gian ngắn nơi đây xây dựng những trường đại học lớn, chính quyền tỉnh đã giúp đẩy mạnh bằng cách nâng cao nền giáo dục thành phố này thu hút nhiều người đến học tập và sinh sống ở lại thành phố Fredericton. Cũng chính vì thế nơi đây trở nên nhộn nhịp hơn, người dân sống chủ yếu bằng kinh doanh buôn bán phục vụ những sinh viên đến từ chính quốc gia của họ và các du học sinh nước ngoài.

thành phố Fredericton

– Xây dựng trường đại học góp phần thúc đẩy kinh tế: Hướng đi cải cách mạnh mẽ trong việc xây dựng nhiều trường đại học với quy mô lớn, đầu tư trang thiết bị học tập tốt nhất đã đóng góp một phần trong việc tăng dân số thành phố này, nhu cầu thuê bất động sản cũng lớn hơn và có chiều hướng ra tăng, những khu đất vàng gần các trường đại học cũng từ đó mà trở thành giá cho thuê cao nhất trong tỉnh.

– Thoát khỏi khủng hoảng kinh tế: Không mệt mỏi như những tỉnh bang khác phải đối mặt với sự ngừng hoạt động của các nhà máy, sự suy giảm do các ngành công nghiệp khai thác hay đánh cá không hiệu quả,…. Thành phố này vẫn sống với mức kinh tế ổn định bởi nguồn lợi từ các trường đại học thoát khỏi những khó khăn trên, người dân sống an nhàn và kinh doanh hoạt động liên tục cung cấp những đồ dùng thương mại hay cho thuê nhà phục vụ cho sinh viên và du học sinh.

Giúp người dân thoát khỏi những khó khăn của ngành kinh tế, chính quyền nơi đây đã tận dụng quỹ đất rộng của mình để xây dựng những trường đại học lớn giúp thúc đẩy nền kinh tế, tăng thu nhập cho người dân, thu hút nhân tài đến xây dựng thành phố này. Không dừng lại ở đó, mỗi công dân đến đây làm hay định cư lâu dài đều được hưởng những chế độ ưu đãi đặc biệt của thành phố này.

thành phố Fredericton

– Miễn phí hoàn toàn phí khám và điều trị bệnh: Bạn sẽ chẳng phải lo lắng khi ốm đau phải chạy tiền thuốc thang như ở một số nước, thành phố này xây dựng riêng cho mình những bệnh viện phòng khám với các bác sĩ được học và đào tạo bài bản kết hợp những công nghệ hiện đại, mang sự an tâm, sức khoẻ dồi dào đến cho những người dân nơi đây.

– Trẻ em được đi học miễn phí đến năm 18 tuổi: Mọi đứa bé được sinh và lớn lên tại đất nước này đặc biệt là thành phố Fredericton thì đều sẽ được hưởng chế độ ưu đãi như nhau, miễn học phí đến tận năm 18 tuổi, hoặc chúng có lên đại học thì cũng chỉ phải đóng với một số tiền nhất định chứ không phải đóng nhiều như những tỉnh bang khác hay những du học sinh khác.

– Hỗ trợ nuôi dưỡng: Mỗi tháng chính phủ sẽ cấp cho mỗi gia đình một số khoản phí nhất định để chăm sóc con cái được tốt hơn, bé được hưởng những điều kiện sống tốt, mang lại mầm ươm tươi trẻ cho thành phố nơi đây.

– Được học tiếng anh miễn phí: Nếu bạn là một người mới định cư ở nơi đây thì có thể đăng ký vào những lớp tiếng anh cộng đồng miễn phí, họ sẽ giúp bạn hoà nhập mà không mất bất kỳ một loại phí nào hết.

thành phố Fredericton

Nơi đây thuộc vùng khí hậu lục địa ẩm ướt, có nhiệt độ thấp trung bình vào tháng 1 rơi vào khoảng – 16 độ C, trong khi mức cao nhất vào tháng 7 chỉ vào 26 độ C. Nếu bạn thích ngắm tuyết thì nơi đây chỉ có vào cưới tháng 11 và đầu tháng 4, đầu tháng 12 bạn sẽ thấy chúng trên mặt đất. Nơi đây cũng có lũ lụt xảy ra vào mùa xuân ở hầu hết những nơi gần khu vực sông, ảnh hưởng một chút đến những nơi trũng thấp của thành phố.

thành phố Fredericton

Từ chính phủ cho đến người dân nơi đây đều không đặt quá nhiều đến việc đẩy mạnh nền kinh tế bằng những khu công nghiệp, nhà máy, xí nghiệp,… Họ nghĩ đến tìm kiếm nhân tài bằng cách sử dụng những trường học tự xây dựng, tìm kiếm những tài năng trẻ xây dựng thành phố. Chính vì vậy, bạn đến nơi đây sẽ cảm nhận ngay được sự nhiệt tình của người dân, nguồn năng lượng trẻ luôn dồi dào trong họ, họ giúp bạn tiến bộ về học thức, ngôn ngữ, tình bạn,….

Gặp nhau với những nụ cười, tôn trọng nhau qua cách bắt tay hay giúp đỡ nhau qua những công việc hàng ngày, con người nơi đây trở thành điểm đệm cho sự phát triển của hiện tại. Nếu bạn đang tìm một thành phố nào để sinh sống yên bình và thoải mái thì nơi đây quả thật sẽ là thiên đường của bạn đó nha.

thành phố Fredericton

Công Ty Định Cư Canada – Villaland biên dịch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *