Thành Phố Halifax – Thủ Phủ Của Tỉnh Bang Nova Scotia

Quebec Có Thể Kết Nạp Tới 44.500 Cư Dân Thường Trú Mới Vào Năm 2020

Nova Scotia vùng đất có nền kinh tế phát triển mạnh nhờ một phần vào thành phố Halifax – nơi được gọi là thủ phủ của tỉnh bang này. Nhiều năm trở lại đây, thành phố này đã trở thành tâm điểm cho những người nước ngoài muốn định cư, những chính sách thu hút nhân tài liên tục được đổi mới nhằm tạo điều kiện thuận lợi nhất cho công dân có trí thức đến và làm việc, phát triển mạnh vùng đất nơi đây nói riêng và tỉnh bang Nova Scotia nói chung. Công ty Định cư Villaland hiểu được khó khăn khi phải quyết định của khách hàng từ bỏ quê hương để đến tìm vùng đất mới, màu mỡ hơn, tốt đẹp hơn. Hãy cùng chúng tôi điểm ra tình hình chung để bạn đưa ra hướng đi đúng đắn khi muốn định cư Canada.

thành phố Halifax

– Diện tích: Nơi đây chiếm 5577 km2 tức chiếm khoảng 10% tổng diện tích của tỉnh bang Nova Scotia, đồng thời tương đương với diện tích của tỉnh bang Prince Edward Island. Đường bờ biển của thành phố này thụt vào rất nhiều, chiếm chiều dài khoảng 400 km2, bờ biển nơi đây chủ yếu là đá với những bãi cát nhỏ bị cô lập trong các vịnh có mái che. Nơi đây được thiên nhiên trù phú trao tặng đất nông nghiệp tươi tốt, phát triển được các ngành nông nghiệp chăn nuôi, trồng trọt.

– Mật độ dân số của thành phố Halifax: Theo thống kê dân số vào năm 2016 có khoảng 403131 người tập trung chủ yếu ở khu vực đô thị và hải cảng của thành phố, nơi đây là sự hợp nhất của 4 đô thị cũ là: Halifax, Dartmoith, Bedford, Quận Halifax.

– Giao thông vận tải: Nơi đây khá gần biển nên chủ yếu xây dựng những bến cảng lớn và dịch vụ phà công cộng nối giữa những trung tâm thành phố vừa để vận chuyển người dân vừa để trao đổi giao lưu hàng hoá. Xây dựng thêm các tuyến hàng không quốc tế, cung cấp những chuyến bay theo lịch trình đến các điểm trong và ngoài nước, phục vụ hơn 4.083.188 hàng khách chỉ trong năm 2017, đứng top thứ 8 trong những sân bay đưa đón được nhiều khách nhất. Nỗ lực không dừng lại ở đó, các mạng lưới đường cao tốc xuyên thành phố cũng nhanh chóng được xây dựng, cầu treo nối qua giúp loại bỏ khó khăn trong việc đi lại phát triển hàng hoá, phương tiện công cộng có ở khắp nơi, mang đến một đất nước của sự nhộn nhịp, phát triển cho vùng đất nơi đây.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *