Thành Phố Moncton – Vùng Đất Phát Triển Nhất Tại Canada

Định Cư Canada Diện Tay Nghề Tại Tỉnh Bang Newfoundland Và Labrador

Thành phố Moncton đang là một trong những thành phố lớn nhất ở Canada thuộc tỉnh bang New Brunswick, nơi đây được ưu ái bởi vị trí địa lý thuận lợi nên việc giao thương buôn bán ngày càng sầm uất, thu hút được nhiều người đến sinh sống tại thành phố này. Moncton nằm trong thung lũng sông Petitic Zodiac – trung tâm của các tỉnh hàng hải từ trước cho đến tận ngày nay, có mật độ giao thông hiện đại đáp ứng được việc buôn bán, kinh doanh của những người dân nơi đây. Công ty Định Cư Canada Villaland sẽ chia sẻ tổng quan những thông tin hữu ích của thành phố này cho những người đang muốn định cư Canada ở nơi đây.

thành phố moncton

Vị trí của thành phố Moncton: Nằm ở phía Đông Nam của tỉnh bang New Brunswick, trung tâm địa lý của các tỉnh hàng hải. Chạy dọc theo bờ bắc của dòng sông Petitic Zodiac, địa hình của nơi đây tương đối bằng phẳn được bao bọc bởi những dãy núi chạy dài về phía bắc. Diện tích khá rộng lớn nên thuận lợi cho việc phát triển kinh tế và thu hút nhiều người đến đây sinh sống và hoạt động.

Moncton được thành lập vào năm 1766: Khu vực này được thế giới biết đến vào những năm 1733 nhưng chính thức xuất hiện và phát triển là bắt đầu vào năm 1766 với sự xuất hiện của một số người nhập cư đến từ các nước. Vào những năm đầu xây dựng nơi đây chỉ phát triển với những ngành nông nghiệp, sau dần mới phát triển giao thương theo đường thuỷ mới thêm nghề công nghiệp đóng tàu bằng gỗ ra đời. Không được bao lâu thì ngành này bị sụp đổ khiến nơi đây mất đi điều lệ công dân vào năm 1862, sau nhiều năm nền kinh tế của Moncton tìm được hướng đi mới với ngành công nghiệp đường sắt phát triển, nơi đây trở thành trụ sở chính cho tuyết đường sắt liên đại học tại Canada, mở ra những cơ hội phát triển mới.

Dân số của thành phố Moncton: Theo thống kê của Canada tính đến năm 2016 thì có 71.889 người sinh sống và làm việc taị đây với diện tích 142km2. Dân số này vào khoảng thời gian bấy giờ nắm giữ vị trí top đầu so với những thành phố của các tỉnh bang khác. Tuy nhiên, không dừng lại ở số dân đó, thành phố này liên tục tuyển thêm những người lao động có tay nghề thông qua các chương trình đề cử của tỉnh bang New Brunswick, thu hút được nhiều nhân tài trên các đất nước đến đây tham gia các hoạt động kinh tế và sinh sống.

Tìm Hiểu Về Moncton

Hiện nay, nền kinh tế của thành phố Moncton dựa vào những trung tâm thương mại, phân phối, vận chuyển, bán lẻ hàng hoá. Những lĩnh vực này được phát huy mạnh mẽ là do vị trí trung tâm của thành phố này thuận lợi để giao lưu, trao đổi hàng hoá giữa các tỉnh bang khác. Không chỉ vậy, những ngành như bảo hiểm, công nghệ thông tin, giáo dục, chăm sóc sức khoẻ cũng dần trở thành yếu tố quan trọng của địa phương.

thành phố moncton

Tỷ lệ thất nghiệp: Theo thống kê của nơi đây thì có khoảng 6% là tỷ lệ thất nghiệp, so với những quốc gia khác trên thế giới đây là mức thấp, những ngành nghề này đều được tuyển dụng những người lao động có tay nghề nên việc phát triển chúng không còn khó khăn.

Một số tập đoàn lớn ở khu vực này: Tập đoàn xổ số Đại Tây Dương, Bảo hiểm nhân thọ gia đình, Bảo hiểm Medavie Blue Cross, Hệ thống giao thông, Tập đoàn khoan quốc tế, ….

Xây dựng các khu công nghiệp lớn trong khu vực đô thị: Để kích thích sự phát triển của kinh tế, nơi đây đặt các khu công nghiệp sản xuất máy bia, có những lượng kho bãi lớn, vận tải qua lại giữa các tỉnh cũng dễ dàng hơn. Việc xây dựng cầu Gunningsville đã kết nối giữa trung tâm thành phố Riverview với Moncton, đây là cây cầu đóng vai trò quan trọng trong việc tăng trưởng kinh tế ở khu vực trung tâm thành phố.

Ngành bán lẻ: Những sản phẩm của người dân địa phương cung cấp bán lẻ đến các khách du lịch và phục vụ đời sống của người dân, đây cũng là mảng góp phần tạo nền kinh tế vững mạnh không thể từ chối của Moncton.

Ngành du lịch: Không để lãng phí tài nguyên thiên nhiên ban tặng cho nơi đây, chính phủ đã có những quyết định tu sửa để chọn lựa những khung cảnh thiên nhiên như lỗ thuỷ triều của sông Petitc Zodiac và ảo ảnh quang của của đồi núi.

Chú trọng kinh tế là một trong những vấn đề quan trọng để phát triển một thành phố vững mạnh, những công dân ở đây đã cùng nhau chung tay xây dựng một thành phố Moncton ngày càng trở lên tươi đẹp. Chính phủ cũng vì vậy mà luôn chăm sóc công dân của mình một cách tận tình nhất.

thành phố moncton

Xây dựng bệnh viện lớn, trang bị thiết bị y tế tốt: Đảm bảo một cuộc sống hạnh phúc thì bệnh viện là một yếu tố không thể bỏ qua, chăm sóc tốt sức khoẻ người dân bằng cách miễn phí hoàn toàn khi bạn thăm khám ở đây với tư cách là công dân của thành phố này.

Giao thông hiện đại: Bạn có thể thoải mái kinh doanh, đi lại dễ dàng với các tỉnh bang khác bằng hệ thống đường giao thông thiết kế hiện đại, giảm thiểu tình trạng giao thông phức tạp như ở Việt Nam.

Trường học lớn được xây dựng tốt nhất: Bạn có thể tìm hiểu thông qua những kênh truyền thông sẽ nhận thấy nơi đây tập trung xây dựng trường học nhằm đào tạo những công dân tốt, miễn phí học hoàn toàn cho đến khi 18 tuổi, đại học bạn cũng được chính phủ tài trợ nên tiền nộp vào không nhiều.

thành phố moncton

Nơi đây có khí hậu lục địa với mùa hè ấm áp với lượng mưa phân bố khá đồng đều, những ngày mùa đông cũng lạnh nhưng vẫn có những tia nắng tạo hơi ấm cho vùng đất này. Nhiệt độ ở dao động khoảng vài độ dưới điểm đóng băng. Tuy nhiên, nơi đây thỉnh toảng cũng có những trận tuyết lớn, không quá nghiêm trọng. Vào mùa xuân thì thời tiết trở nên thoải mái hơn, nên nếu bạn dự định đi du lịch hoặc ở vùng đất này sinh sống và làm việc thì nơi đây không quá khắc nghiệt đâu nha.

thành phố moncton

Thành phố này không có quá nhiều định cư từ nơi khác đến nên khi bạn là hàng xóm của họ thì sẽ cảm nhận được sự nhiệt tình từ những người dân nơi đây, họ sống với nhau bởi sự hoà hợp, niềm vui san sẻ, không có sự ganh tị như ở nước chúng ta. Gặp nhau tuy không quen biết nhưng họ vẫn cười và chào nhau, làm quen một cách thân thiện, vui tính.

Văn hoá ở đây cũng không quá khó để bạn hoà nhập, sống luôn lạc quan yêu đời chính là những con người của thành phố Moncton, họ tôn trọng nét văn hoá của bạn, cùng bạn giữ gìn chúng được tốt hơn. Bạn sẽ thấy sống ở một đất nước được tôn trọng sẽ khác biệt đến thế nào!!

thành phố moncton

Công Ty Định Cư Canada – Villaland biên dịch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *