Thành phố Ontario có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada

Thành phố Ontario có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada

Tỷ lệ thất nghiệp tại Guelph, Ontario thấp nhất tại Canada. Điều này đã giúp nơi đây nhanh chóng trở thành một trong những tỉnh bang hút lượng người nhập cư lớn.

Được biết Ontario nằm giáp với Toronto 100km về phía Tây, lại có thành phố chứa đựng 132.000 người và tỷ lệ thất nghiệp cực thấp là 2,2 % trong tháng 3/2019 – đây là con số về tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất tại Canada.

Không chỉ vậy tỷ lệ thất nghiệp trung bình của 33 thành phố Canada còn được liệt kê là 5,3%.

Để hiểu rõ hơn về phân loại người có triển vọng việc làm mà người nhập cư vào thành phố có thể tìm thấy, CIC New đã nói chuyện với Sohrab Rahmaty – điều phối viên việc làm với Dịch vụ Di dân Guelph – Wellington, đây là tổ chức địa phương làm việc với những người mới đến thành phố và quận lân cận.

Chế tạo

Sohrab Rahmaty cho biết có một “nhu cầu lớn” dành cho người lao động trong lĩnh vực sản xuất ở Guelph. Nơi đây có hai công ty gồm nhà sản xuất phụ tùng ô tô Linamar và Danby Stores thường xuyên thuê người nhập cư – những người lao động nói chung và người vận hành máy móc nói riêng.

Trong tháng 10/2018 Chủ tịch và Giám đốc điều hành Danby Jim Jimill đã nói trước một hội nghị chuyên về vấn đề nhập cư rằng sẽ có một số lượng không giới hạn liên quan đến công việc vận hành máy móc ở Guelph (công việc này đủ để dành cho cả người lao động và người nhập cư Canada).

Trước thực tế đó Sohrab Rahmaty – điều phối viên việc làm với Dịch vụ Di dân Guelph cho biết thực trạng này sẽ giúp Guelph Ontario thu hút cả nguồn lao động trước đây có ý định nhập cư nơi khác tại Canada.

Khi họ nghe thông tin từ gia đình, bạn bè hoặc nghiên cứu của riêng mình về việc Guelph Ontario có tỷ lệ thất nghiệp thấp ở các lĩnh vực sản xuất họ sẽ chú ý và bị lôi kéo, từ đó mang đến nguồn lao động mới cho tỉnh bang.

Hơn thế nữa vấn đề nhu cầu lao động sẽ tác động trực tiếp đế tiền lương mà người lao động được nhận, vì thế nên đây cũng sẽ là một điểm cộng giúp Guelph, Ontario thu hút được nguồn lực lao động lớn.

Hãy xem xét thực tế, nếu bạn mất một số tiền X mỗi ngày chỉ vì lý do thiếu nguồn lao động thì bạn sẽ có động cơ để trả thêm một chút tiền, giúp cung cấp lộ trình nâng cấp kỹ năng.

Việc làm cho các chuyên gia lành nghề

Theo nhu Rahmaty nói, việc nhu cầu về nguồn lao động cao đối với công nhân vận hành máy móc ở Guelph không có nghĩa là cơ hội việc làm sẽ dành cho các chuyên gia lành nghề. Tuy vậy việc làm cho các chuyên gia lành nghề sẽ đến từ các yếu tố sau.

Thành phố Guelph là một trung tâm nghiên cứu nông nghiệp và là nơi đặt trụ sở của Bộ Nông nghiệp, Thực phẩm và Nông thôn Ontario, vì thế nên có rất nhiều người, chuyên gia lành nghề có nền tảng thú ý và nền tảng công nghệ sinh học đến định cư tại Guelph.

Không chỉ vậy Đại học Guelph cũng là một nguồn việc làm tiềm năng khác cho các chuyên gia, đặc biệt là học giả và nhà nghiên cứu. Trường Đại học Guelph là trường đại học đứng thứ tư trong tổng số các trường đại học toàn diện của Canada (được xếp hạng bởi tạp chí Maclean) – trường đại học toàn diện là những trường tiến hành một số nghiên cứu cấp độ sau đại học và cung cấp một loạt các chương trình đại học, sau đại học và chuyên nghiệp.

Với số lượng công nhân lành nghề ngày càng tăng thông qua Hệ thống Express Entry của Canada, Dịch vụ nhập cư Guelph – Wellington đang tiến hành phát triển một chương trình kết nối giữa các chuyên gia được đào tạo và một chuyên gia hiện đang làm việc trong lĩnh vực của họ, nhằm tạo ra sự liên kết giữa họ và ba chuyên gia khác.

Rahmaty cũng cho biết với những chuyên gia lành nghề mới khi đến làm việc tại Guelph phải giữ cho mình một tinh thần cởi mở khi đi làm và sẵn sàng làm việc ngoài chuyên môn hoặc trong các công việc mới để tích lũy kinh nghiệm và duy trì tài chính.

Với những chuyên gia lành nghề khi nhập cư qua Hệ thống Canada Express Express Entry thường phải đáp ứng đủ tiêu chí kinh nghiệm làm việc, kỹ năng giao tiếp, trình độ giáo dục, bởi nó sẽ giúp họ nhanh chóng tìm kiếm được một công việc phù hợp và tiến lên vị trí cao hơn trong công việc tương lai. Đồng thời lại giúp đánh giá chính xác kỹ năng chuyên nghiệp của ứng viên, từ đó xem xét ứng viên có thể chuyển sang thị trường việc làm Guelph hay không.

Rahmaty cũng nói thêm “Ngay cả những sinh viên có nguồn gốc từ Canada, sinh ra ở Canada cũng hiếm khi được làm việc tại vị trí công việc đúng với chuyên ngành họ đã học, anh nói. Bạn có thể sử dụng những kỹ năng có thể chuyển nhượng đó”.

Ví như “bạn đã ở trong ngành công nghiệp ô tô ở Ấn Độ hoặc trong ngành tài chính ở Dubai, nhưng làm thế nào để bạn có kỹ năng chuyển nhượng của mình và đưa chúng vào sử dụng ở Guelph?”

Việc thành phố Ontario có tỷ lệ thất nghiệp thấp nhất Canada sẽ là một yếu tố quan trọng thu hút lượng lớn nguồn lao động nước ngoài, giúp giải quyết thực trạng thiếu nguồn lao động, lại giúp đẩy nhanh nền kinh tế tỉnh bang, từ đó xây dựng một nền kinh tế vững chắc. Với bài viết trên bạn đọc có nhu cầu tìm hiểu thêm về thông tin hoặc các vấn đề có liên quan xin liên hệ tới – Công ty Định cư Villaland.

-> Thẩm định hồ sơ định cư Canada miễn phí từ luật sư. Kết quả sau 2-3 ngày.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *