Tỉnh Bang Alberta – Nơi Đáng Sống Khi Định Cư Canada

Bạn sống ở Việt Nam mức độ ô nhiễm quá cao, việc làm không ổn định, chế độ ưu đãi của chính quyền cũng không có nhiều, bạn muốn đến một nơi mà giúp bạn giải quyết được tất cả những vấn đề này? Tỉnh bang Alberta – nơi đáng sống khi định cư Canada nói riêng và toàn người dân thế giới nói chung. Đến nơi đây bạn sẽ tận hưởng cuộc sống của thiên nhiên trong lành, những con người của đất nước văn minh luôn hoà đồng, vui vẻ khi thấy bạn, những công việc được chính phủ giúp đỡ có mức thu nhập cao, cuộc sống ổn định, hơn hết con bạn và gia đình bạn sẽ được hưởng một chế độ xã hội tuyệt vời. Hãy cùng Công ty Định Cư Canada Villaland tìm hiểu về tỉnh bang Alberta về: kinh tế, giáo dục, cuộc sống, con người nơi đây nhé!!!!

tỉnh bang alberta

Tỉnh bang Alberta là một trong những tỉnh thuộc miền Tây Canada với thủ phủ là Edmonton và thành phố lớn nhất là Calgary, ngoài ra còn nhiều thành phố khác cũng đang cực kỳ phát triển như: Aridrie, Banff, Red Deer, Lethbridge, Medicine Hat. Nơi đây được thành lập vào năm 1905, được bao bọc bởi British Columbia ở phía tây, Saskatchewan phía đông, vùng lãnh thổ Tây Bắc ở phía Bắc và tiểu bang Montana ở phía Nam.

Theo thống kê của chính phủ Canada thì dân số của tỉnh bang Alberta đang lớn nhất trong 3 tỉnh Prairies của Canada và cũng là nơi duy nhất không giáp biển ở Canada nên việc vận chuyển hàng hoá khi giao thông vận tải đều trở nên cực kỳ dễ dàng. Đặc biệt, tỉnh bang này cũng giáp nhiều tỉnh bang lớn nên thuận lợi cho việc kinh doanh giữa những vùng miền.

Nơi đây thời tiết cũng khá ổn định, có nhiều sông hồ thuận lợi cho việc phát triển nông nghiệp, có lượng dầu mỏ khá lớn xuất khẩu ra một số nước trên thế giới. Với đà phát triển công nghệ như hiện nay, tỉnh bang này cũng nhanh chóng đưa ra những nghiên cứu để chiết tách dầu mỏ để tăng tỷ lệ thu nhập cho người dân nơi đây.

Tìm Hiểu Về Alberta

tỉnh bang alberta

Nếu bạn có cơ hội định cư tại Alberta sẽ thấy được sự phát triển kinh tế đáng kinh ngạc bởi ngành công nghiệp dầu khí, công nghệ thông tin, nông nghiệp. Nơi đây đang có GDP bình quân khá cao so với hầu hết các nước trên thế giới, theo thống kê nó gập đôi một số tỉnh của Đại Tây Dương.

Ngành công nghiệp: Phát triển chủ yếu là hoá dầu, nơi đây được gọi là “thủ đô dầu khí”, chính ngành này đã giúp cho tỉnh bang này có thời gian giàu có nhất Canada. Lượng dầu khai thác được phục vụ chủ yếu cho người dân trong nước và các nước phát triển như Mỹ,…

Ngành nông nghiệp và lâm nghiệp: Tuy rằng nguồn thu chính của tỉnh bang này là từ dâu mỏ những việc phát triển nông nghiệp và lâm nghiệp cũng là hướng mũi nhọn không thể bỏ qua theo chính quyền của Alberta nhận định. Bạn đến nơi đây sẽ thấy bạt ngàn những đàn bò trên khu đất cỏ xanh, thịt bò của vùng này có mặt hầu hết trên khắp các thị trường trên toàn thế giới bởi nguồn an toàn thực phẩm và đảm bảo được chất lượng sản phẩm. Tỉnh bang này cũng nhanh chóng đưa thương hiệu bò Canada sang thị trường các nước phát triển, mật ong cũng được cung cấp với nguồn lượng lớn.

Ngoài ra, họ cũng đẩy mạnh việc trồng lúa mì và các loại rau để cung cấp nguồn lương thực cho người dân địa phương của tỉnh bang này.

tỉnh bang alberta

Nổi tiếng với nền kinh tế phát triển vượt bậc, tỉnh bang Alberta không dừng lại ở đó mà chú trọng đến việc xây dựng nền giáo dục tốt nhất, nổi tiếng trên toàn thế giới. Hầu hết những con em được hưởng nền giáo dục của nơi đây bạn sẽ không còn phải lo lắng về học lực của con cái vì có nhiều hình thức đào tạo phù hợp với khả năng của mỗi bé. Học sinh cũng có thể tự lựa các chương trình bằng cách học tại nhà, học ở trường hay học những chương trình pha trộn. Con bạn cũng sẽ được hưởng hoàn toàn miễn phí bởi chúng được bảo trợ từ nhà nước.

Các bệnh viện lớn cũng được nhanh chóng xây dựng với những thiết bị tân tiến nhất thế giới, phục vụ chủ yếu những cho người dân nơi đây hoàn toàn miễn phí. Hệ thống bệnh viện thiết kế hiện đại, không có tình trạng thiếu hụt bệnh viện như ở Việt Nam. Những người mới đến định cư ở đây cũng được chính quyền hỗ trợ việc làm, người dân cũng sẽ giúp bạn nhanh chóng hoà nhập với những chính sách xã hội hấp dẫn.

tỉnh bang alberta

Khí hậu ở Alberta khá khô ráo, nhiệt độ ôn hoà, mát mẻ,… bạn sống ở đây chắc chắn sẽ không muốn đến bất kỳ vùng nào trên thế giới bởi nó thực sự thoải mái. Ngay cả khi bạn đang ở trong thời tiết lạnh thì nơi đây vẫn có chút ánh nắng len lỏi, trời hơi thoáng lạnh chứ không có quá nhiều như các tỉnh bang khác.

Theo thống kê thì mỗi năm ở khu vực Alberta mặt trời chiếu sáng khoảng 2300 giờ mỗi năm, đây cũng là điểm thuận lợi để phát triển những ngành kinh tế về nông nghiệp, khai thác khoáng sản hoặc kinh doanh thị trường khác nhau.

tỉnh bang alberta

Những người dân nơi đây theo mặt bằng chung còn khá trẻ, được hưởng nền giáo dục tốt nhất thế giới, không phải mất nhiều thời gian trong việc mạo hiểm kinh doanh và có tinh thần tốt về các lĩnh vực vì cộng đồng, thu nhập cao nên họ rất phóng khoáng trong cách làm việc, vui vẻ khi chia sẻ những bí quyết kinh doanh mới.

Đất nước này vốn dĩ con người sống ở đây luôn nghĩ đến cộng đồng chung của nên tỷ lệ tội phạm cũng thấp hơn bất kỳ đất nước nào phát triển nào trên thế giới. Những người dân luôn kiếm tiền một cách chân chính nhằm thúc đẩy quá trình phát triển kinh tế đi lên chứ không nghĩ lợi ích mình đặt hàng đầu. Tính tình vui vẻ, lạc quan của họ cũng nhanh chóng chiếm được cảm tình của các người định cư mới đến vùng đất này ở và sinh sống.

Công Ty Định Cư Canada – Villaland biên dịch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *