Tỉnh Bang Manitoba – Giấc Mơ Của Những Người Định Cư Canada

tỉnh bang manitoba

Nhắc đến Canada thì bạn không thể bỏ qua một trong 3 tỉnh bang trung tâm đó là Manitoba, nơi đây được thiên nhiên ban tặng vị trí đắc địa để phát triển kinh tế. Vùng tỉnh bang Manitoba gần đây sẽ gia nhập vào chương trình thí điểm định cư Canada diện tay nghề, bạn có thể đi theo hệ thống chương trình này để bảo lãnh gia đình nhằm mục đích ổn định công việc. Giấc mơ của những người định cư sẽ không còn xa vời nữa, với tốc độ phát triển một cách chóng mặt của tỉnh bang này chắc chắn sẽ mang đến cơ hội đổi đời của nhiều gia đình.

tỉnh bang manitoba

Tỉnh bang Manitoba có cùng biên giới với 3 vùng nổi tiếng là: Ontario, Saskatchewan, Nunavut, phía bắc giáp với vịnh Hudson, phía Nam giá với Hoa Kỳ,… Nơi đây xây dựng hệ thống giao thông hoàn hảo nên việc vận chuyển hàng hoá qua các tỉnh thì không có khó khăn nào. Hầu hết những người dân sống ở đây có nguồn gốc từ Anh nhưng những thay đổi mô hình nhập cư và di trú đã biến tỉnh này với đa sắc tộc trở thành một thể thống nhất, không còn sự phân biệt, họ sống vui vẻ với nhau để chung tay phát triển kinh tế một cách nhanh chóng.

Chính phủ nơi đây luôn có những hỗ trợ đắc lực cho việc ổn định đời sống của những người nhập cư mới, có khoảng hơn 700 tổ chức ở tỉnh này hỗ trợ cho công dân mới và dân nhập cư mới đến Canada định cư. Theo thống kê, 60% trong số một triệu người dân Manitoba sinh sống tại thành phố chính là Winnipeg – thủ phủ của tỉnh bang này. Bạn sẽ không cần quá lo lắng khi sang đây định cư mà không có việc làm, những chính sách mở cửa đang ngày đẩy mạnh sự phát triển của tỉnh bang này.

Tìm Hiểu Về Manitoba

tỉnh bang manitoba

Nếu bạn đang có dự định định cư Canada cả gia đình thì đây là một vùng để gia đình phát triển kinh tế tốt bởi Manitoba rất đa dạng về ngành nghề như: du lịch, năng lượng, nông nghiệp, dầu, khoáng sản, mỏ, lâm nghiệp, công nghiệp mới,… Tuy nhiên, nông nghiệp lại là một trong những ngành nghề chiếm tỷ lệ % nhiều nhất so với những ngành nghề khác, phát triển mạnh mẽ tại phía Nam của tỉnh bang này. Họ tổ chức những vùng nông thôn tập trung với các trang trại lớn với lượng người làm việc nhiều, mỗi trang trại lại trồng và thu hoạch theo quy trình riêng, chuyên nghiệp sử dụng những công nghệ cao áp dụng vào làm việc.

Manitoba cũng là một trong những tỉnh duy nhất có đường vận chuyển đường biển ngắn nhất sang những nước Châu Á, Châu Âu, Bắc Mỹ nên việc xuất – nhập khẩu đều diễn ra nhanh chóng. Nếu bạn muốn kinh doanh hay phát triển các ngành nghề chính của Việt Nam thì đây chính là cái nôi để bạn phát triển tốt nhất.

tỉnh bang manitoba

Manitoba đã áp dụng thành công những phúc lợi xã hội dành cho các dân nhập cư để họ dễ dàng hoà nhập với cuộc sống, đưa nền kinh tế của vùng nông thôn này đi lên với những khởi sắc tốt

– Miễn phí thẻ bảo hiểm y tế: Bạn không phải lo lắng khi trở thành công dân định cư tại Canada bởi các vấn đề sức khoẻ bạn khám hay điều trị ở những bệnh viện được chính phủ phê duyệt sẽ không mất bất kỳ phí gì. Chính phủ sẽ đứng ra chi trả cho bạn toàn bộ số tiền đó để người dân nhập cư yên tâm có một sức khoẻ tốt lao động.

– Làm thêm không cần xin giấy phép lao động: Bạn làm thêm giờ ngoài giờ làm việc ở những nơi chính bạn cũng có thể kinh doanh hoặc làm thêm ở những công việc khác mà không phải xin giấy phép như chưa phải là công dân Canada

– Con cái được học những trường chất lượng cao: Bạn sẽ không phải vất vả tìm trường cho con với giá đắt đỏ như ở Việt Nam, đến đây con bạn sẽ được học những ngôi trường nổi tiếng nhất thế giới, đặc biệt được học tập song ngữ cả tiếng Anh và tiếng Pháp.

– Được hỗ trợ nuôi con: Con bạn dưới 18 tuổi sẽ được nhà nước hỗ trợ với những mức tiền khác nhau đến tận khi con bạn đủ 18 tuổi.

tỉnh bang manitoba

Tỉnh bang Manitoba có khí hậu nóng và ẩm ướt vào mùa hè và có tuyết vào mùa đông, nhiệt độ trung bình vào mùa đông là 10 độ hoặc mùa hè chỉ tầm 20 độ, không quá lạnh cũng không quá nóng đây sẽ là sự thuận lợi trong việc trồng trọt, phát triển kinh doanh.

Ưu ái của thiên nhiên đến với vùng đất này là có địa hình thảo nguyên lớn, ánh nắng nhiều bạn sẽ không gặp tình trạng sốc nhiệt như ở Việt Nam khi đổi mùa, nơi đây có khí hậu ổn định nên cảnh vật thiên nhiên cực kỳ đẹp, bạn cũng sẽ được chiêm ngưỡng những trang trại hoa hướng dương đẹp nhất thế giới.

tỉnh bang manitoba

Khác với những tỉnh bang khác về số lượng người nhập cư ở đây nhiều hơn so với những tỉnh bang lớn khác, tỉnh bang Manitoba thu hút khách thập phương bởi sự yên bình. Mặc dù, đa dạng luồng văn hoá nhưng con người nơi đây lại sống rất hoà thuận với nhau, không có nhiều tranh chấp xảy ra. Chính quyền cũng nhanh chóng đưa những ưu đãi tốt nhất dành cho những người mới đến định cư, được hưởng nền kinh tế, giáo dục, việc làm như với người dân bản địa.

Người dân bản xứ nơi đây không bao giờ có những biểu hiện khó chịu hay gây chuyện đối với những người mới đến, họ luôn trao cho nhau những câu chào hỏi của sự thân quen, nụ cười cởi mở,…Bạn sẽ phải bất ngờ bởi cách ứng xử lịch sự của người dân đối với người nhập cư, họ cùng nhau chung tay vực nền kinh tế của tỉnh bang này trong nhiều năm qua

Công Ty Định Cư Canada – Villaland biên dịch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *