Tỉnh Bang Northwest Territories – Vùng Đất Vàng Cho Người Dân Định Cư

nhà tuyển dụng chương trình AIPP

Khi bạn tìm hiểu về chương trình định cư Canada hầu hết nhắc đến tên những tỉnh bang lớn phát triển nhất của đất nước này mà bỏ quên đi những tỉnh bang đang ngày một lớn dần. Bang Northwest Territories nằm ở phía Tây Bắc của Canada trong vài năm gần đây được nhiều người biết đến với tốc độ phát triển chóng mặt không chỉ bởi kinh tế, xây dựng nhà máy, kinh doanh thương mại cũng đang được đẩy mạnh. Theo tờ báo uy tín của CIC NEW thì chỉ sắp tới đây vùng đất vàng này sẽ được mở ra chào đón những dân định cư đến sống và làm việc ở vùng đất này lâu dài.

Tỉnh bang Northwest Territories giáp với các tỉnh bang khác như: phía đông là tỉnh bang Yukon, phía bắc là ba tỉnh bang lớn Britsh Columbia, Alberta, Saskatchewan, phía Tây là Nunavut. Đây toàn bộ là những tỉnh bang đang có nền kinh tế rất ổn định, có tất cả các đường giao thông được mở ra nhằm thuận lợi cho việc vận chuyển hàng hoá trao đổi giữa các tỉnh bang lẫn nhau.

Không những vậy, tỉnh bang này còn được thiên nhiên ưu đãi với nhiều loại khoáng sản khác nhau, dân số thì không quá nhiều, thiếu hụt nguồn lao động khá lớn. Nếu bạn đang phân vân không biết cập bến ở những tỉnh bang nào thì hãy thử tìm hiểu ngay Northwest Territories, nơi đây có tiềm năng của sự giao thương kinh tế tốt, đặc biệt được thiên nhiên ưu đãi nhiều thứ khoáng sản quý hiếm trên thế giới.

Hiện nay, theo thống kê của thế giới thì mức GDP theo đầu người ở vùng đất này đang là có mức thu nhập cao nhất thế giới, cao hơn tất cả so với những tỉnh bang khác cùng nằm trên hệ thống của Canada đem đến cho người dân một cuộc sống thoải mái, giảm thiểu được các tệ nạn xảy ra ở nơi đây.

Tìm Hiểu Về Northwest Territories

Bang Northwest Territories đang sở hữu hàng triệu những cánh rừng nguyên sinh và có khoảng hơn 40.000 người dân sinh sống tại đây. Thiên nhiên ưu đãi cho vùng đất này với những mỏ khoáng sản quý hiếm như: vàng, kim cương, khí tự nhiên, dầu mỏ. Không những thế, thành phố lớn nhất của của Northwest Territories là Yellowknife là một trong những trung tâm công nghiệp lớn nhất của nơi này, khi bạn đến đây sẽ thấy được sự sầm uất với các hoạt động giải trí, kinh doanh hàng hoá đa dạng,… Kinh tế nơi đây được thế giới xếp vào thứ hạng có GDP cao nhất thế giới, đời sống người dân ổn định.

Gần đây, nếu bạn muốn định cư tại Northwest Territories thì cũng có thể đăng ký tham gia vào các chương trình đề cử tỉnh mở cửa cho nhiều người nhập cư đến đây để đầu tư  và mở rộng các hoạt động kinh doanh. Bạn cũng có thể định cư ở nơi đây được luôn khi bạn đăng ký theo chương trình đề cử sắp diễn ra, ở đây bạn có thể thoải mái tạo dựng thị trường với các hình thức kinh doanh khác nhau đem lại sự ổn định của đời sống gia đình và đất nước Canada.

Nền kinh tế của tỉnh bang Northwest Territories đã khá ổn định nên chính quyền ở đây tập chung chủ yếu cho việc chăm sóc đến vấn đề an sinh xã hội, cấp đầy đủ những quyền lợi của một công dân như: trẻ nhỏ được đến trường miễn phí có sự hỗ trợ về tiền cho đến tận lúc 18 tuổi, học đại học với giá rẻ, ông bà già được hưởng những ưu đãi về y tế, những người dân có cuộc sống ấm no, không quá mệt mỏi trong việc kiếm tiền.

Đôi khi bạn lo lắng về việc sang đất nước lạ sẽ không có việc thì hãy yên tâm sẽ không có việc đó xảy ra, những công dân đến đây đều được bảo trợ từ chính phủ, con người nơi đây cũng khá thân thiện nên bạn không khó khăn khi hỏi thăm những công việc. Bạn cũng sẽ được sống trong khí hậu mát mẻ, thoải mái, gìn giữ được sức khoẻ.

Nếu ở Việt Nam tỉ lệ ô nhiễm không khí đang ở mức báo động đỏ tới 60% nhưng nơi đây thì hoàn toàn khác không khí trong lành, người dân ở đây rất chú trọng trong việc giữ gìn vệ sinh công cộng, trồng nhiều cây xanh, ý thức của những người sống ở đây rất cao nên thường bạn đi đến đất nước này sẽ chẳng có bóng dáng của rác thải bừa bãi trên đường phố, những nhà máy xí nghiệp lớn cũng đều phải có chế độ xử lý nước thải mới được đưa ra ngoài môi trường, đây chính là một trong những ưu điểm tốt nhất của vùng đất  Northwest Territories nói riêng và Canada nói chung.

Nơi đây mùa Đông kéo dài hơn trong hết gần 1 năm bởi cận xích đạo, nếu bạn thích ở những nơi mát mẻ, sạch sẽ thì đây chính là môi trường lý tưởng cho bạn. Sống và làm việc với môi trường sống xanh sạch chắc chắn sẽ tăng tuổi thọ của mỗi chúng ta. Ý thức của công dân nơi đây kết hợp với không khí mát mẻ trong lành, bạn sẽ chẳng muốn đi nơi khác sống ngoài vùng đất này.

Bên cạnh những điểm mạnh về kinh tế, xã hội thì con người nơi đây cũng là yếu tố khiến bạn nên nhấc balo và đến đất nước này sống. Họ luôn mang tính cách của sự lạc quan, yêu đời, thích kết giao với những người nhập cư mới đến nhằm tạo các mối quan hệ khăng khít thúc đẩy nền kinh tế chung của đất nước đi lên. Đặc biệt, họ tôn trọng chủ quyền con người và quan tâm đến những người xung quanh. Họ luôn mở đầu bằng xin lỗi trước vì bất kỳ lý do gì không phải vì họ sai mà vì họ tôn trọng người đối diện và không muốn làm tổn thương đến người khác.

Chính vì vậy, nơi đây đã mở rộng đón chào thêm nhiều người muốn định cư ở đất nước này, bạn cũng có thể qua định cư Canada theo các chương trình này để cùng phát triển với những con người mới ở xã hội văn minh như Northwest Territories.

Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *