Tỉnh Bang NUNAVUT -Khởi Tạo Cuộc Sống Của Người Định Cư

Nhập Cư Vào Tỉnh Newfoundland và Labrador

Định cư Canada bạn hay thường nghe đến những tỉnh bang như: New Brunswick, Ontario và Québec, Nova Scotia,…nhưng những tỉnh xa xôi hơi thuộc thiên hướng vùng quê thì lại không mấy được người nhập cư quan tâm. Tuy nhiên, những nơi như vậy mới nhanh chóng phát triển nếu được đầu tư đúng và hiệu quả, tỉnh bang Nunavut  là một trong những vùng lớn nhất và xa nhất toạ lạc tại phía Bắc của Canada, nơi đây đang ngày đêm phát triển một cách chóng mặt bởi được bồi sẵn bởi thiên nhiên ban tặng, dân số dần tăng lên và đặc biệt có đặc thù kinh tế khác nhau.

tỉnh bang nuvavut

Nơi đây được tách ra từ các lãnh thổ phía Tây Bắc vào ngày 1/4/1999, sự hình thành và phát triển này tạo lên một diện mạo mới cho nền kinh tế của tỉnh bang Nunavut, quỹ đất rộng phù hợp cho ngành kinh tế phát triển với quy mô lớn, thành phố duy nhất của nơi đây là Iqualuit nằm trên đảo Baffin ở miền Đông, được bỏ phiếu vào năm 1995. Khu vực này có diện tích khá lớn nhưng dân số so với diện tích lại không có nhiều nên một người dân ở đây có quỹ đất tương đối rộng để phát triển kinh doanh, cùng với nó là phí nhà ở ở đây cũng không có quá nhiều, sinh hoạt cũng rẻ hơn rất nhiều so với các vùng phát triển khác.

Tỉnh bang Nunavut bao gồm khoảng 1.877.787 km2 của đất, tuy nhiên nơi đây chỉ có 1 phần là của lục địa còn hầu hết là các quần đảo Bắc Cực, tất cả các hòn đảo trong vịnh Hudson, Jame, Ungava, quần đảo Belcher thuộc vùng Tây Bắc. Chính những điểm thuận lợi này đã khiến nó trở thành cơ quan địa phương lớn thứ 5 trên thế giới nhưng nếu nơi đây là một quốc gia thì nó cũng có thứ hạng 15 trong khu vực.

Bang Nunavut có biên giới đất liền với nhiều vùng lãnh thổ khu vực Tây Bắc trên một số hòn đảo cũng như trên đại lục: Ở phía Nam thì có Manitoba, phía Tây Nam là Saskatchenwan và một đường biên giới đất liền với Newfoundland và Labrador đảo Killiniq và với Ontario ở hai vị trí nhỏ ở vịnh James: vị trí lớn hơn ở phía Tây đảo Akimiski, nhỏ hơn quanh Albany gần đảo Fafard. Nó cũng chia sẻ biên giới biển với Greenland và các tỉnh Quebec, Ontario, Manitoba.

Tìm Hiểu Về Nunavut

tỉnh bang nuvavut

Nếu bạn đang muốn tìm một nơi để phát triển kinh tế thì bang Nunavut là một trong những tỉnh bang tiềm năng cho bạn phát triển, nơi đây được ưu đãi bởi thiên nhiên với những mỏ dầu khoáng khí, du lịch, kinh doanh những mặt hàng thủ công mỹ nghệ khá nổi tiếng. Đồng thời, giao thông nơi đây cũng được cải thiện ngày nhiều nên việc vận chuyển hàng hoá giữa các tỉnh bang không còn là vấn đề quan ngại nhiều nữa.

Những công ty dầu mỏ khoáng sản ở đây được hoạt động thường xuyên nên rất cần một nguồn lao động có sức khoẻ tốt giúp khai thác có kế hoạch những mỏ dầu, vàng, sắt một cách hợp lý không ảnh hưởng gì đến tự nhiên. Bạn cũng không phải lo lắng khi đến định cư tại Nunavut này làm gì để sống? Chính phủ nơi đây cũng có những ưu đãi hấp dẫn cho người định cư, hỗ trợ tìm việc làm, đầu tư kinh doanh mang đến những phát triển giàu mạnh của vùng nông thôn này.

tỉnh bang nuvavut

Tỉnh bang Nunavut thuộc một trong những vùng nông thôn đang trên đà phát triển kinh tế nhưng vẫn không bỏ quên những chính sách xã hội dành cho người dân của tỉnh bang này. Con cái bạn khi đến đây định cư đều sẽ được hưởng những ưu đãi của đất nước này như một công dân Canada. Chính quyền nơi đây cũng đưa ra những chính sách riêng thuận lợi cho người dân nhập cư dễ hoà đồng với cuộc sống nơi đây.

Những bệnh viện lớn có đầy đủ các trang thiết bị tiên tiến, khu vui chơi dành cho trẻ em, trung tâm thương mại, các hoạt động kinh doanh đều được thông qua dễ dàng nhưng dưới sự kiểm soát của chính quyền địa phương. Bạn đến định cư Canada tại tỉnh bang này chắc chắn sẽ được hỗ trợ về công việc, hoạt động cộng đồng nhằm kéo tình bằng hữu với những người bản địa, không những thế bạn sẽ được hưởng các chính sách thông mình của vùng đất Nunavut.

tỉnh bang nuvavut

Đến với vùng đất Nunavut bạn sẽ được hưởng bầu không khí trong lành, mát mẻ gần như quanh năm bởi khí hậu lạnh bao phủ khu vực này khá nhiều, do ở vĩ độ cao và ảnh hưởng bởi mùa hè thấp kỷ lục so với những khu vực phía Tây. Nhiệt độ trung bình duy trí khi ở đây là khoảng 10 độ, tuy nhiên nó chỉ giao động ở vào khoảng tháng 7, các khu vực lục địa phía Nam thì lạnh hơn bởi hứng khí hậu cận Bắc Cực.

Bạn đừng lo lắng về khí hậu nơi đây vì đi đến bất kỳ cửa hàng, nhà nào cũng đều trang bị những chiếc máy sưởi loại tốt nên việc không khí lạnh sẽ không ảnh hưởng nhiều lắm đến đời sống cá nhân của bạn. Không khí nơi đây đạt mức trong lành không có khói bụi, nóng bức như ở các nước Châu Á chúng ta.

tỉnh bang nuvavut

Nơi đây dân số rất là thưa dân nên việc bạn đến định cư tại Nunavut là điều mà người dân đây rất mong muốn, họ rất quý những người mới đấy tỉnh bang này để lập nghiệp cùng họ phát triển quê hương. Những con người ở đây hài hoà trong cả từng cách nói chuyện, giao tiếp với nhau mang đến sự gần gũi, nét đẹp văn hoá cũng là công cụ giúp bạn gắn bó hơn với vùng đất con người này.

Công ty định cư Canada Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *