Tỉnh Bang Ontario – Nơi Phát Triển Sầm Uất Nhất Canada

tỉnh bang ontario

Muốn định cư Canada bạn nên tìm hiểu những nơi mình chuẩn bị đến bởi nơi mà bạn tìm hiểu chuẩn bị về kiến thức, kinh nghiệm làm việc, con người, văn hoá chính là vũ khí mạnh nhất để bạn tồn tại ở một đất nước mới một cách nhanh chóng, thành công dễ dàng. Tỉnh bang Ontario là một trong những vùng phát triển kinh tế mạnh nhất tại Canada bạn nên thử trải nghiệm sống ở đây, và nơi đây cũng có rất nhiều người Việt sinh sống bạn sẽ không phải lạc lõng giữa một đất nước xa lạ. Nơi đây cũng chuẩn bị mở những chương trình định cư Canada diện tay nghề để giải quyết tình trạng thiếu hụt nguồn lao động ở đất nước này. Bạn có thể tận dụng cư hội này để sang và làm việc ở đất nước phát triển bậc nhất thế giới.

tỉnh bang ontario

Tỉnh bang Ontario là một tỉnh bang của Canada với Thác Niagara nổi tiếng nhất thế giới và vùng Ottawa là một thủ đô của Canada cũng nằm trong địa phận của tỉnh bang này. Tỉnh bang này cũng tiếp giáp với những vùng nổi tiếng mà người định cư nào cũng biết đến: phía đông là Québec, phía tây là Manitoba, phía bắc là vịnh Hudson và vịnh James, phía nam là sông ST Lawrence và Ngũ Đại Hồ. Không những vậy nơi đây còn chiếm diện tích lớn thứ 2 trong các tỉnh bang ở Canada với diện tích khoảng 1,1 triệu km2 và tự hào là tỉnh bang lớn hơn của nước Pháp và Tây Ban Nha gộp lại với dân số khoảng 10 triệu người. Nơi đây được coi là trung tâm của các hoạt động kinh tế và văn hoá tốt, nơi đây chính là cơ hội để những người nhập cư phát triển khả năng của mình.

Ontario được đánh giá là tỉnh bang sầm uất nhất tại Canada và Bắc Mỹ về phát triển kinh tế ở các thành phố lớn như Toronto và Ottawa,… Theo thống kê vào những năm 2012 thì GDP của Canada đã đạt 1.819.967 triệu CAD. Nếu bạn đang muốn định cư tại Ontario thì hãy thử mình bởi nơi đây hội tụ rất nhiều người ở những quốc gia khác sinh sống mang đến sự nhộn nhịp của cuộc sống đa dân tộc, tuy nhiên họ sống vui vẻ với nhau chứ không xảy ra các tình trạng mất trật tự an ninh hay phân biệt sắc tộc như các quốc gia khác trên thế giới.

Một khía cạnh khác, Ontario nằm trong khu vực thương mại tự do của Bắc Mỹ với 460 triệu người và tạo ra sức mua lên đến 18 tỉ USD. Các thành phố lớn là trung tâm quốc tế cho các doanh nghiệp phát triển, tập trung những nhà đầu tư lớn nhất thế giới. Thực hiện hàng trăm lĩnh vực kinh tế khác nhau thì tỉnh bang Ontario đang là trung tâm tài chính lớn thứ 3 trong khu vực Bắc Mỹ chỉ sau New York và Chicago. Lao động trong ngành làm dịch vụ tài chính chiếm đến 31% của Canada.

Tìm Hiểu Về Ontario

tỉnh bang ontario

Tỉnh bang Ontario là một trong những vùng phát triển kinh tế mạnh nhất của Canada, hiện nó đang chiếm khoảng hơn 30% tổng nền kinh tế của đất nước này, các con sông tiếp giáp với tỉnh này làm cho ngành thuỷ điện lớn, các quá trình sản xuất cũng được phục vụ tốt nhất. Hơn nữa, sự phong phú của tài nguyên thiên nhiên, liên kết những giao thông giữa các vùng giúp tỉnh bang này phát triển một cách chóng mặt. Những người nhập cư mới thông qua các chương trình định cư đến đầu tư phát triển nơi đây cũng khá nhiều, nền kinh tế cũng từ đó được nâng cao rõ rệt.

Bạn không phải lo lắng khi đến tỉnh bang này về vấn đề việc làm, nơi đây chiếm phần lớn những người định cư ở nhiều nước trên thế giới, mỗi người họ lại mang đến một công việc mới từ đất nước họ, mô hình chung tạo đến sự đa dạng ngành nghề cho Canada, thúc đẩy nền kinh tế đi lên, tỉnh bang cũng luôn thiếu hụt nhiều nguồn lao động có tay nghề nên khi bạn đến định cư Canada theo diện tay nghề sẽ có nhiều doanh nghiệp chào đón bạn với những ưu đãi tốt nhất từ chính phủ Canada.

tỉnh bang ontario

Sự nhộn nhịp của kinh tế phát triển bởi những người dân góp phần tạo ra sự giàu có của một tỉnh bang, vì vậy chính phủ cũng có chế độ xã hội đặc biệt dành cho những công dân nơi đây. Liên tục xây dựng những trường học, bệnh viện, công viên, các hoạt động xã hội tốt cho cộng đồng, giúp những người nhập cư vừa hoà nhập dễ dàng với những người dân định cư lâu năm ở đây, sự gắn bó giữa nhiều quốc gia trong những chính sách xã hội tốt sẽ tạo tiền đề cho những phát triển sau này của một đất nước.

Làm công dân nơi đây bạn sẽ nhận được quốc tịch của hai đất nước: Canada và Việt Nam, con cái bạn sẽ hưởng chế độ học hành tốt nhất, hỗ trợ tận tình từ chính phủ của tỉnh bang, các bệnh viện cũng được miễn phí khi bạn đi thăm khám, hay hoà mình với văn hoá của người dân bản xứ, giao tiếp và hưởng ứng cách sống vui vẻ, hoạt bát của người dân nơi đây.

tỉnh bang ontario

Khí hậu vùng Ontario thay đổi tuỳ theo mùa và địa điểm, nó bị ảnh hưởng bởi 2 luồng không khí: lạnh, khô. Không khí ấm áp, ẩm ướt từ Vịnh Mexico và Đại Tây Dương, sự ảnh hưởng của các khối không khí chính đối với nhiệt độ và lượng mưa phụ thuộc vào vĩ độ gần với các phần nước lớn và ở một mức độ nhỏ và giảm nhẹ theo địa hình. Hầu hết những môi trường của Ontario được phân loại là ẩm lục địa.

Vùng hồ Great Lakes xung quanh ảnh hưởng lớn đến khí hậu Nam Ontario thì trong những tháng mùa thu và mùa đông nhiệt độ lưu trữ từ các hồ được giải phóng, điều tiết khí hậu ở gần bờ hồ. Điều này giúp một số địa danh của miền Nam Ontario mùa đông sẽ có cảm giác êm dịu hơn các khu vực khác trung lục ở các vĩ độ thấp hơn. Vùng phía Tây Nam Ontario có khí hậu lục địa ẩm ướt trung bình, vùng có mùa nóng nắng, ẩm ướt và mùa đông khá lạnh, lượng mưa ở đây dao động từ 750 – 1000 mm và được phân bố tốt quanh năm. Vùng Trung Đông có khí hậu lục địa ẩm ướt vừa phải, vùng này có mùa hè nóng, mùa đông rất lạnh kéo dài, lượng tuyết rơi dồi dào và lượng mưa hàng năm tương tự như các phần còn lại ở vùng Nam Ontario.

Ở phía Đông Bắc Ontario, vùng nước lạnh của vịnh Hudson làm giảm nhiệt độ vào mùa hè làm cho nó mát hơn các vị trí khác ở vĩ độ tương tự. Đi dọc theo bờ phí Đông của Hồ Superior, hồ Huron nhiệt độ mùa đông thường đi kèm với tuyết rơi. Những khu vực này có lượng mưa hàng năm cao hơn với những vùng khác.

tỉnh bang ontario

Nếu bạn muốn có nhiều bạn trên khắp thế giới thì đừng ngần ngại mà chọn vùng tỉnh bang Ontario này, nơi đây tập trung rất nhiều quốc gia trên thế giới, mỗi nơi lại mang đến cho bạn những con người hay văn hoá khác nhau nhưng họ đều có chung một tính cách đó là sự vui vẻ, hoà đồng được học bởi chính người bản xứ ở đây. Bạn không phải tìm cách bắt chuyện với bạn, họ luôn là người chào bạn khi bắt đầu ngày mới hay chỉ là gặp nhau trên đường với nụ cười tươi.

Ở tỉnh bang Ontario này, bạn cũng sẽ không bao giờ gặp những tình trạng móc túi, tệ nạn xã hội, bởi mỗi người ở đây đều có ý thức rất cao về việc tự lập làm việc, kiếm sống bằng những nghề mang từ đất nước họ đến hoặc học hỏi những loại hình nghề từ những người dân bản xứ, phát triển một đất nước hoà bình, tự do, sống vui vẻ, lạc quan.

Công Ty Định Cư Canada – Villaland phiên dịch 

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *