Khám Phá Vùng Đất Tiềm Năng Tỉnh Bang Yukon Canada

Khám Phá Vùng Đất Tiềm Năng Tỉnh Bang Yukon Canada

Tỉnh bang Yukon là một trong những bang nhỏ nhất tại Canada nhưng được thiên nhiên cực kỳ ưu đãi, mật độ dân số không quá nhiều nên không khí ở đây được đánh giá cực trong lành, cảnh vậy giữ nguyên nét hoang sơ, độc đáo. Nơi đây hứa hẹn cho bạn muốn du lịch hay định cư Canada tại vùng đất này đều mang đến những trải nghiệm thú vị. Hãy cùng công ty di trú VILLALAND tìm hiểu về vùng đất và con người nơi đây nha!!!

Nơi đây có mật độ dân số chỉ 35.000 người trên diện tích nửa triệu km2 và chỉ có một thành phố lớn duy nhất là Whitehorse . Nơi đây được tách ra từ những lãnh thổ Tây Bắc, phát triển chủ yếu bằng nghề khai khoáng để phát triển kinh tế. Đặc biệt, tuyến đường tàu White Pass và Yukon được mở ra cũng góp phần vào quá trình quảng bá thiên nhiên của vùng đất này, khám phá những hình ảnh kỳ vĩ của núi rừng, đoạn đèo, cây cối. Chính vì vậy, đến tận bây giờ thì vùng đất YuKon vẫn đang nắm giữ kỷ lục là một trong vũng vùng đất đẹp của Thế Giới.

Tỉnh bang Yukon được tách ra từ năm 2002, ngôn ngữ sử dụng chủ yếu ở đây là tiếng Anh và tiếng Pháp, tuy nhiên, ngôn ngữ của người dân bản địa ở đây là First Nations được ghi trong hiến pháp. Để kích thích sự phát triển của vùng đất này nên đẩy mạnh những ngôn ngữ thông dụng để người dân nhập cư dễ hoà nhập với người dân nơi đây.

Khám Phá Vùng Đất Tiềm Năng Tỉnh Bang Yukon Canada

Tìm Hiểu Về Yukon

Tỉnh bang Yukon không được ưu ái lắm bởi thời tiết vì nó nằm ngay cận bắc cực nên việc diễn ra sinh hoạt cũng như kinh tế hết sức khó khăn. Tuy nhiên, nơi đây lại điểm tụ khoáng sản phong phú, những người dân nơi đây chủ yếu sống bằng cách khai thác khoáng sản có kế hoạch. Đặc biệt, ngành du lịch ở đây cũng đang được đẩy mạnh để tỷ lệ ngạch kinh doanh được tốt hơn, đảm bảo trong quá trình hoạt động phát triển và nguồn sống của người dân.

Nguồn tài nguyên địa chất: vàng, thiếc, khí tự nhiên, dầu mỏ đã nuôi sống những người dân khi định cư ở Yukon, vì số lượng người ở quá ít nên thiếu hụt nguồn lao động là tất yếu, nếu bạn đang tìm nơi để định cư hãy thử suy nghĩ vùng đất màu mỡ này, đến nơi đây là không lo đến việc làm. Số tiền bạn nhận được khi kinh doanh đầu tư hoặc tự kiếm trong quá trình lao động cũng là mức Khủng bởi nơi đây phát triển nền kinh tế toàn là những sản phẩm độc quyền không phải nơi đâu cũng có được.

Canada nổi tiếng là đất nước coi trọng nhân quyền và chăm sóc an sinh xã hội tốt bậc nhất thế giới, những chính sách xã hội được đưa ra chủ yếu nhằm cung cấp những dịch vụ hỗ trợ tốt nhất đến cho công dân. Vùng đất Yukon cũng không ngoại lệ, đến đây con cái bạn sẽ nhận được bảo trợ hàng tháng cho đến tận năm 18 tuổi, được học tập và sống trong môi trường hiện đại có các trang thiết bị tiên tiến nhất thế giới mang một xã hội với sự phát triển vượt bậc.

Tuy không phải là một trong những tỉnh bang giàu có của các đất nước Canada nhưng nơi này được thiên nhiên ưu đãi với nhiều thứ nên mọi quyền lợi của công dân đều được đảm bảo. Nơi đây cũng không xảy ra những tình trạng đói khổ hay tệ nạn xã hội, chính sách xã hội tốt tạo nên một cuộc sống yên bình của người dân nơi đây.

Nằm ở gần cận Bắc Cực nên thường khung cảnh ở đây sẽ đươc bao trùm chủ yếu là tuyết trắng, mùa hè chỉ đến trong một khoảng thời gian rất ngắn. Dân cư nơi đây cũng không quá đông nên việc bạn muốn định cư hay nghỉ dưỡng ở đây quả là một ý tưởng tuyệt vời. Khung cảnh hùng vĩ được tạo dựng bởi thiên nhiên qua nhiều năm kiến tạo mang đến cho bạn sự thoải mái, thư giãn.

Các tín đồ thích chụp ảnh lưu lại những khoảnh khắc đẹp của cuộc sống thì ít ai có thể bỏ qua cảnh đẹp như mơ của vùng đấy Yukon này. Nơi đây cũng thu hút hàng triệu du khách mỗi năm góp phần xây dựng nền kinh tế của vùng đất này phát triển. Nếu bạn đang không biết đi đâu để tạm lánh xa những bộn bề cuộc sống thì nơi đây sẽ đón chào bạn với sự yên tĩnh, hoang sơ nhưng cực kỳ đẹp chắc chắn sẽ không làm bạn thất vọng.

Do tỉnh bang Yukon không có nhiều người sinh sống nên những người khách đến đây được tiếp đón rất nồng nhiệt, họ sống và làm việc bằng cả cái tâm. Vì vậy, bạn đừng lo lắng khi đang có ý định muốn định cư bang Yukon, sống với những hàng xóm tốt bụng không phân biệt chủng tộc hay đất nước, chỉ cần bạn đến sống thì bạn đã là những người hàng xóm thân thiết của họ.

Họ sống rất cởi mở, giúp nhau hoà nhập với thời tiết khắc nghiệt, cùng nhau gìn giữ những văn hoá truyền thống, giới thiệu những tục lệ của mình đến cho những người nhập cư mới đến. Hoà chung vào cuộc sống của con người Yukon bạn sẽ như được sống lại những ngày tháng bên gia đình, những con người giàu tình yêu thương và đặc biệt hài hước.

Đây là một trong những nơi được đánh giá là một trong những nơi có khí hậu trong lành nhất trên thế giới, những khoáng sản từ thiên nhiên ban tặng cộng thêm khả năng áp dụng những kỹ thuật hiện đại chắc chắn sẽ còn phát triển lớn mạnh trong nhiều năm tới. Các chương trình thí điểm định cư dành cho những người đang muốn đặt chân sống và định cư tại Canada sẽ có cơ hội là công dân của vùng đất trù phú này.

Villaland biên dịch

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *