Top 10 Quốc gia dễ định cư và đáng sống nhất

Top 10 Quốc gia dễ định cư và đáng sống nhất

Trong những năm gần đây, xu hướng học tập, làm việc và sinh sống tại nước ngoài ngày càng trở nên phổ biến và đó cũng chính là nguyện vọng của không ít người, trong đó có Việt Nam. Nhưng vấn đề đặt ra của không ít người có mong muốn định cư là không biết định cư nước nào trên thế giới là dễ dàng? Để giải đáp được thắc mắc cho chính mình thì sau đây chúng tôi sẽ cung cấp cho bạn đọc danh sách các quốc gia định cư dễ dàng hàng đầu trên thế giới. Cùng theo dõi xem đó là những quốc gia nào nhé.

Lợi ích nào khiến nhiều người muốn định cư nước ngoài?

Thực tế cho thấy, phải bước ra khỏi biên giới thì một số tài năng mới có thể tỏa sáng, cũng như một số mong ước lớn lao mới có thể trở thành hiện thực. Định cư nước ngoài đặc biệt được những nhân tài, những doanh nhân, những người có hoài bão lớn hướng tới. Ai cũng có quyền mưu cầu một cuộc sống tốt đẹp hơn cho bản thân và những người thân yêu, đáng quý hơn nữa là hoài bão muốn đem trở lại quê hương mình những điều tốt hơn. Khi này, việc vươn ra một thế giới mới là lựa chọn tốt nhất.

Nhìn vào thực tế, không phải điều kiện nào ở quê hương cũng phù hợp với mong muốn phát triển của tất cả chúng ta. Khi có cơ hội đến một nước phát triển hơn để hoàn thiện bản thân, bạn có thể tiếp cận với nền kinh tế mở cửa hơn, cơ sở hạ tầng hiện đại hơn, nền giáo dục tốt hơn, y tế mạnh mẽ hơn, môi trường sống thuận lợi hơn cho sức khỏe.

Định cư nước ngoài có thể giúp bạn phát huy tất cả những thế mạnh của bản thân, mưu cầu lợi ích lớn hơn cho bản thân và những người thân yêu. Nhiều người còn đem thành công của bản thân để báo đáp lại tổ quốc, xây dựng quê hương giàu đẹp, tạo công ăn việc làm cho lao động tại quê nhà.

Nếu bạn muốn định cư nước ngoài, hãy theo dõi thông tinh về các hình thức định cư, và các quốc gia dễ định cư nhất đối với công dân Việt Nam. Mọi thông tin đều có ở dưới đây.

Các loại hình định cư nước ngoài phổ biến hiện nay

Định cư dạng đoàn tụ với gia đình

Định cư nước ngoài dạng đoàn tụ với gia đình chính là một hình thức định cư diện bảo lãnh tương đương phổ biến hiện nay. Với loại định cư này cho phép cha mẹ bảo lãnh cho con hoặc cũng có thể là ngược lại, vợ chồng bảo lãnh cho nhau.

Hiện nay, có rất nhiều người Việt tại nước ngoài đã lựa chọn sinh con tại nước bản địa để được chấp nhận ở lại đất nước này hợp pháp theo quy định của quốc gia đó do đứa trẻ được sinh ra tại quốc gia này nên sẽ được công nhận là công dân tại đây mặc dù cha mẹ chúng chưa có quốc tịch chính thức.

Theo quy định bảo lãnh thì nếu khi đứa trẻ chưa đủ 18 tuổi thì bố mẹ của đứa trẻ nếu chưa có quốc tịch chính thức thì sẽ được bảo lãnh để định cư dài hạn tại quốc gia đó. Hoặc trường hợp khác, cũng có thể đưa con cái sang nước ngoài dưới dạng hình thức nhận con nuôi để nhập quốc tịch và nhận được bảo trợ từ người nhận nuôi.

Định cư nước ngoài dạng kỹ năng

Có một thực tế chúng ta đều biết rằng nhu cầu lao động tại các quốc gia như: Úc, Canada… ngày càng tăng nhanh. Do vậy, định cư nước ngoài diện lao động có tay nghề cao hiện đang là một trong những xu hướng lựa chọn của rất nhiều người và rất được ưa chuộng.

Với trường hợp này thì các bạn có thể lựa chọn và cân nhắc dựa trên danh sách nghề nghiệp yêu cầu đang tuyển lao động tại các quốc gia để chuẩn bị được đầy đủ và hoàn thiện hồ sơ. Những hồ sơ này sẽ được xét duyệt dựa trên nhiều yếu tố như: bằng cấp, tuổi tác, trình độ ngoại ngữ, kinh nghiệm làm việc….

Do vậy, ngay từ khi có mong muốn định cư nước ngoài dạng kỹ năng thì bạn hãy bổ sung cho mình những kiến thức cũng như các kĩ năng để thuận lợi nhất khi có mong muốn định cư nhé.

Định cư nước ngoài dạng du học

Sau khi hoàn thành các khóa học thì du học sinh sẽ có rất nhiều cơ hội để xin việc làm và ở lại định cư tại quốc gia mà các bạn đã học tập. Nhưng để định cư nước ngoài theo diện này thì yêu cầu và cũng là điều kiện tiên quyết là bạn cần phải có thư mời làm việc từ một công ty đang hoạt động hợp pháp tại quốc gia đó.

Trong thời gian làm việc và sinh sống tại quốc gia này thì bạn sẽ có quyền nộp đơn xin cấp thẻ xanh để làm thường trú nhân và sau đó là có thể tham gia kì thi quốc tịch để trở thành một công dân chính thức của quốc gia này.

Định cư nước ngoài dạng doanh nhân và đầu tư

Định cư nước ngoài dạng doanh nhân và đầu tư là hình thức dành cho những người có vốn tài sản lớn, là người đã từng quản lý doanh nghiệp và đáp ứng được tất cả các yêu cầu của sở di trú về giá trị tài sản chứng minh, mức tiền sở hữu trong sổ tiết kiệm….

Và để định cư bằng hình thức này thì sở di trú sẽ kiểm tra kinh nghiệm quản lý trước đó của đơn phương, hiệu quả công việc cũng như lợi nhuận thu được… trước đó để xét duyệt hồ sơ.

Do vậy, nếu bạn có ý định định cư nước ngoài dưới dạng doanh nhân và đầu tư thì cần phải có kế hoặc đầu tư kinh doanh chi tiết và cụ thể nhất và cần phải cung cấp đầy đủ các loại giấy tờ để chứng minh được năng lực của mình để thuận lợi trong quá trình làm thủ tục định cư.

Định cư nước ngoài nên chọn quốc gia nào?

1. Canada
Cơ hội nào để định cư Canada sau du học trong năm 2020 ?3

Quốc gia đầu tiên chúng tôi muốn nhắc đến trong danh sách này chính là Canada. Nhắc đến định cư Canada nhiều người sẽ nghĩ rằng rất khó. Nhưng thực tế thì không phải vậy. Việc định cư Canada khá là dễ dàng.

Và theo tìm hiểu thì chúng tôi biết được rằng Canada là một quốc gia có diện tích lớn thứ 2 trên thế giới nhưng mật độ dân số của quốc gia này lại vô cùng thấp. Canada hiện đang trên đà phát triển và cũng rất giàu có, thu nhập bình quân đầu người của người lao động được xếp vào hạng 8 trên thế giới, chỉ số con người hạng thứ 11 và mức độ thành công trên nền giáo dục được xếp hạng thứ 7 trên thế giới.

Và theo kết quả đánh giá của Liên Hợp Quốc thì Canada là một trong những quốc gia có chính sách nhập cư thân thiện nhất trên thế giới.

Trong nhiều năm gần đây thì Canada mỗi năm mở cửa đón nhận hàng ngàn du học sinh và các đối tượng định cư nước ngoài theo nhiều hình thức khác nhau. Có thể nói, Canada chính là một quốc gia mang đến cho những đối tượng này cơ hội hưởng được mức lương lý tưởng, tỷ lệ lạm phát thấp, chất lượng giáo dục tốt và cơ hội việc làm hấp dẫn.

Người Việt định cư Canada: hơn 220.000 người (2006)

Các ngành nghề hấp dẫn người định cư tại Canada:
 • Y tế
 • Quản trị kinh doanh
 • Thương mại, xây dựng
 • Khoa học tự nhiên, khoa học ứng dụng
 • Luật
 • Giáo dục
 • Nông nghiệp
 • Tự động hóa
 • Điều kiện thiết bị và máy móc
2. Bỉ
Top 10 Quốc gia dễ định cư và đáng sống nhất

Trong danh sách quốc gia định cư dễ dàng trên thế giới thì Bỉ là cái tên đứng thứ 2 trong danh sách này. Bỉ là một trong những quốc gia nhỏ nhất ở Bắc Âu. Nơi đây có nhiều thị trấn cổ kính với các chi tiết kiến trúc tuyệt đẹp. Nền nghệ thuật phong phú, âm nhạc và các văn hóa cộng đồng làm nên sức hấp dẫn của Bỉ.

Tại sao lại chọn Bỉ làm quốc gia định cư?

Theo trải nghiệm cũng như thông tin tìm hiểu thì thực tế là có rất nhiều lý do để bạn có thể đưa ra quyết định lựa chọn quốc gia này. Và đó là: Bỉ có nhiều trường đại học nổi tiếng, có nền văn hóa đa dạng và ngôn ngữ…..

Bên cạnh đó, chính sách xin cấp visa của Bỉ cũng khá là đơn giản và dễ dàng. Mọi đối tượng chỉ cần có working permit là bạn đã có thể xin cấp visa thường trú tại quốc gia này rồi. Trong trường hợp nếu là chưa có việc làm thì văn phòng định cư sẽ cấp cho bạn visa tạm trú.

Người Việt định cư tại Bỉ: 7.500 người

3. Hoa Kỳ

Theo thống kê thì Hoa Kỳ chính là một trong những quốc gia có tỉ lệ người nhập cư xếp hàng top đầu trong tất cả các quốc gia định cư trên thế giới. Với Hoa Kỳ, họ không phân biệt màu da, sắc tộc, tôn giáo… và mọi công dân sống tại đây đều có quyền bình đẳng như nhau.

Đối với người nhập cư, họ được chính phủ Hoa Kỳ tạo điều kiện tốt nhất để có thể hòa nhập và ổn định cuộc sống định cư. Tự do cá nhân được tôn trọng, tính sáng tạo được nâng cao; và văn hóa Mỹ, luật pháp Mỹ luôn tạo điều kiện tốt nhất để mọi công dân có thể phát triển năng lực bản thân, lập nghiệp và ổn định cuộc sống.

Chưa hết, khi nhắc đến Hoa Kỳ thì đây còn là một quốc gia có nền kinh tế hùng mạnh, chất lượng cuộc sống đỉnh cao và chính sách nhập cư linh hoạt. Chính tất cả những lợi thế đó đã chứng tỏ được rằng Hoa Kỳ là một quốc gia định cư dễ dàng

Người Mỹ gốc Việt: 1.642.950 người

4. Úc

Định cư Úc có dễ không?

Có thể nói, Úc là một trong những quốc gia định cư mơ ước của hầu hết mọi người. Nước này có quy định khá dễ chịu cho việc nhập cư. Nền giáo dục chất lượng và đời sống người dân luôn ở mức cao.

Úc tự hào sở hữu nhiều thành phố đáng sống nhất của thế giới như Melbourne, Sydney, Perth, Adelaide. Trong nhiều năm gần đây, Úc đã thu hút một lượng đông nhân tài đến học tập và làm việc. Và chính phủ Úc cũng đã có rất nhiều hỗ trợ ưu đãi cho người nhập cư.

Triển vọng nghề nghiệp tại Úc cũng được đánh giá là tốt bậc nhất Thế giới. Hiện nay, để xin định cư Úc thì điều kiện tương đối dễ dàng. Chính phủ Úc quản lý số lượng và chất lượng dân nhập cư qua một mức thang điểm. Nếu đạt được 65/120 thì đạt đủ điều kiện nhập cư.

Người Úc gốc Việt: 223.180 người gốc Việt

Một số ngành nghề dễ định cư tại Úc:
 • Kinh tế
 • Y học
 • Kỹ sư
 • Công nghệ thông tin
 • Luật
 • Đầu bếp
 • Quản lý nhà hàng – khách sạn
 • Giáo dục
5. New Zealand
Có bao giờ bạn nghĩ đến việc chọn New Zealand là quốc gia định cư chưa?

New Zealand là một trong những nơi sở hữu thiên nhiên tuyệt vời và là một điểm đến định cư hoàn hảo! Đây là một đảo quốc nhỏ sở hữu một nền văn hóa đa dạng; tỷ lệ tội phạm thấp và nhiều trường đại học có chất lượng giáo dục rất tốt.

Để định cư tại đây thì điều kiện cũng không phải quá khó. Theo quy định của cục di trú thì bạn chỉ cần đạt đủ mức điểm là đã có thể tham gia xét duyệt. Và số điểm yêu cầu là 100/150. Và thang điểm tính cho một số chỉ tiêu xét điểm định cư tại New Zealand cụ thể như:

 • Độ tuổi: 19-20 tuổi: 30 điểm
 • Việc làm: làm việc trên 12 tháng: 60 điểm
 • Kinh nghiệm: 2 năm: 10 điểm
 • Trình độ chuyên môn: cấp 7-8: 30 điểm

Số lượng người New Zealand gốc Việt: 6.660 người

Và dưới đây là một số ngành nghề dễ định cư tại New Zealand:
 • Kiến trúc sư
 • Kỹ sư xây dựng
 • Kỹ sư điện
 • Kỹ sư cơ khí
 • Kinh doanh/Tài chính
 • Dầu khí
 • Nông lâm nghiệp
 • Công nghệ thông tin
 • Y dược
 • Xã hội
6. Na Uy
Top 10 Quốc gia dễ định cư và đáng sống nhất

Nằm ở vùng Bắc Âu, Na Uy là một quốc gia có mức độ giàu có và thịnh vượng hàng đầu châu Âu. Na Uy nổi tiếng là mộ quốc gia hạnh phúc và yên bình. 

Theo kế quả thống kê thì trong những năm gần gây, chỉ số phát triển con người, mức độ an toàn của quốc gia này liên tục được xếp hạng đầu. Nếu bạn mong muốn có một cuộc sống an nhàn, bình yên và hạnh phúc thì Na Uy chính là điểm đến và là lựa chọn tuyệt vời nhất.

Bên cạnh đó thì qua tìm hiểu chúng tôi thấy rằng luật quy định về điều kiện nhập cư của quốc gia này cũng không quá khắt khe. Bởi vậy mà Na Uy sẽ là điểm đến tuyệt vời cho người định cư.

Người Việt tại Na Uy: 22.658 người

7. Phần Lan

Nhắc đến Phần Lan thì ưu điểm nổi bật đầu tiên mà người ta biết đến ở quốc gia này chính là hệ thống giáo dục tốt nhất thế giới. Nếu như các quốc gia khác, nếu muốn định cư thì yêu cầu bạn phải làm việc trong một lĩnh vực cụ thể thì mới có thể làm tăng cơ hội định cư. Nhưng tại Phần Lan, chính sách định cư khá dễ dàng.

Bạn chỉ cần có khả năng làm việc lâu dài là sẽ được chấp thuận định cư tại quốc gia này. Hơn nữa, tại Phần Lan, người nước ngoài được giữ quốc tịch nước mẹ đẻ, nghĩa là người có đa quốc tịch không bị ảnh hưởng trong việc xin quốc tịch Phần Lan.

Bạn hoàn toàn có thể xin cấp phép cứ trú nếu trong các trường hợp gia đình có người mang quốc tịch Phần Lan, bạn được nhận vào học tại một trường ở đây hoặc bạn muốn đầu tư kinh doanh ở nước này. Cơ hội định cư là rất lớn nếu bạn đáp ứng những điều kiện về tài chính và lý lịch cá nhân với chính phủ nước sở tại.

Người Việt tại Phần Lan: 10.817 người.

8. Đức

Theo thống kê dân số các nước hiện nay, Đức là một trong những điểm đến định cư phổ biến nhất trên thế giới. Nơi đây sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng với chất lượng đào tạo cực kỳ cao.

Không những vậy, ở đây còn có chính sách miễn giảm học phí cho các du học sinh quốc tế. Nhờ vậy mà Đức đã thu hút một số lượng lớn người nhập cư là tri thức và lao động trình độ cao. Mức độ tội phạm thấp cùng lợi thế nằm trong khối Liên minh châu Âu khiến quốc gia này càng được nhiều người định cư tìm đến.

Đức còn được biết đến với lực lượng lao động có trình độ và năng suất rất cao. Có lẽ vì lý do này mà người dân ở đây có cuộc sống khá dễ chịu, thoải mái.

Số lượng người Việt tại Đức: 125.000 người

9. Singapore

Singapore – đảo quốc Sư tử được biết đến là một trong những quốc gia phát triển thịnh vượng bậc nhất châu Á. Nơi đây có luật nhập cư và luật về quyền công dân khá tự do (chỉ cần thường trú tại Singapore 2-6 năm). Điều này khiến cho đông đảo người dân từ Malaysia, Indonesia, Trung Quốc, Ấn Độ đến định cư trong suốt thời gian qua.

Singapore có tỷ lệ thất nghiệp rất thấp, chỉ 1,9% ở thời điểm thống kê 3/2016. Nền kinh tế tại Singapore được đánh giá là năng động và hùng mạnh; môi trường xanh sạch đẹp. Về giáo dục, Singapore sở hữu nhiều trường đại học danh tiếng như SMU, NUS, NTU. Đặc biệt, người dân tại đây sống ôn hòa với nhau dù họ đến từ nhiều thành phần dân tộc.

Số lượng người Việt tại Singapore: khoảng 12.000 người

10. UAE – Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất
Top 10 Quốc gia dễ định cư và đáng sống nhất

Các tiểu vương quốc Ả Rập thống nhất (UAE) bao gồm 7 tiểu vương quốc: Abu Dhabi, Dubai, Fujairah, Ras al-khaimah, Sharjah và Um al-Quwain. Các tiểu vương quốc Ả rập thống nhất (UAE) thu hút đông đảo người dân từ khắp nơi đến nhập cư từ giai đoạn 1960 – 2015. Đặc biệt, tại UAE, người dân được miễn hoàn toàn thuế, họ không phải trả bất cứ khoản thuế nào khi mua hàng hóa tại đây. Với tỷ lệ tội phạm thấp, tham nhũng thấp, số lượng lớn trường đại học có chất lượng giáo dục tốt, UAE có một nền kinh tế phát triển.

Số lượng người Việt tại UAE: khoảng 10.000 người

Trên đây là 10 quốc gia dẫn đầu trong danh sách các quốc gia định cư dễ nhất trên thế giới. Để có thể lựa chọn được quốc gia định cư phù hợp thì bạn phải dựa vào điều kiện, chính sách định cư cũng như mục đích và kế hoạch của bản thân mới có thể đưa ra được lựa chọn.

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *