Yêu Cầu Chương Trình AIPP Canada

Hiện nay, chương trình AIPP Canada đang làm sốt lên những ngày qua – theo dự kiến của chương trình thí điệm Đại Tây Dương này thì chỉ đến tháng 3/2021 sẽ kết thúc. Chương trình này được đưa ra dựa trên những yêu cầu của các nhà tuyển dụng, các ứng viên sẽ được nhận thông qua sự bảo lãnh của nhà tuyển dụng thông qua các chương trình lao động có tay nghề. Các ứng viên có tiềm năng sẽ nhận được thư mời và có sự bảo lãnh của các nhà tuyển dụng với những ưu đãi tốt nhất trong 4 tỉnh bang đang trong giai đoạn thí điểm.

Những tỉnh đang áp dụng chương trình AIPP Canada

yêu cầu chương trình AIPP

Các tỉnh bang lớn của Canada đã thu hút một lượng lớn những lao động lành nghề, các tỉnh bang nhỏ lại lâm vào tình trạng thiếu hụt nguồn lao động có tay nghề tốt, kinh tế không thể phát triển được. Chính vì vậy, chương trình AIPP được ra đời nhằm lấp đầy những thiếu hụt này, 4 tỉnh bang đang được thử nghiệm theo chương trình này là: New Brunswick, Prince Edward Island, Nova Scotia, Newfoundland & Labrador mang đến những dấu hiệu rất tích cực chỉ sau 2 năm đưa ra chương trình.

Chương trình AIPP Canada được các nhà tuyển dụng tại các vùng này đề xuất nên cần có cam kết hỗ trợ người nhập cư trong quá trình làm việc và làm người kết nối những ứng viên với chính phủ để họ có thể an tâm làm việc lâu dài và dễ hoà nhập với cộng đồng. Quy trình này không chỉ dừng lại ở việc nhập cảnh vào Canada mà cả việc hoà nhập được cộng đồng cũng quan trọng không kém. 

Những người lao động đến với Canada đều phải trải qua một thời gian trải nghiệm cách sống của người dân nơi đây dưới sự hỗ trợ của các cơ quan, chính phủ. Những hỗ trợ này sẽ là mô hình lý tưởng hoá cho những người di dân mới đến hoặc thân nhân của họ có một cuộc sống bình ổn, làm việc chuyên tâm, đặc biệt hỗ trợ về an sinh xã hội trong suốt quá trình là công dân của Canada.

Những đối tượng nào có thể tham gia chương trình AIPP Canada

Đất nước này luôn có những đãi ngộ tốt cho những người lao động có tay nghề, ba nhóm được coi là đủ điều kiện tham gia vào chương trình AIPP là:

yêu cầu chương trình AIPP

– Lao động có tay nghề cap cấp với kinh nghiệm từ 1 năm trở lên

– Lao động có tay nghề trung cấp với một năm kinh nghiệm trở lên

– Không có kinh nghiệm nhưng sinh viên đã tốt nghiệp có bằng cấp từ tỉnh bang thuộc 1 trong các tỉnh thí điểm Đại Tây Dương.

Những đối tượng này khi đã hội tụ đủ nhiều điều kiện liên quan khác có thể nộp đơn trực tiếp đến chính phủ liên bang lấy thư tuyển dụng của chủ công ty và bảo lãnh cấp bởi chính quyền thuộc tỉnh bang thí điểm. 

Điều kiện tham gia chương trình AIPP Canada

Dieu kien dinh cu Canada AIPP

Trả lời

Email của bạn sẽ không được hiển thị công khai. Các trường bắt buộc được đánh dấu *